[LCHSV Cà Mau] - Vui trung thu 2019

Sinh viên tình nguyện

Mỗi năm cứ đến hẹn lại lên, ngay từ những ngày đầu bước sang thu là rất nhiều tổ chức sinh viên tại trường Đại học Cần Thơ bắt đầu háo hức lên kế hoạch cùng nhau đón một mùa trung thu thật đầm ấm. Cũng như nhiều đơn vị tiên phong khác, LCHSV Cà Mau năm nay có hai chi hội sinh viên tham gia phối hợp tổ chức Tết Trung Thu tại các trường tiểu học.


Sinh viên Cà Mau cùng các em đón trung thu

Ngày 8/9, CHSV Đầm Dơi đã đến thăm và tổ chức một buổi vui chơi, giao lưu ca múa hát, trao tặng quà bánh, lồng đèn cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi đang được bảo trợ tại “Mái ấm Thiên Ân” (601/22 KV Bình Trung, phường Long Hòa, quận Bình Thủy,TP. cần Thơ). Những chiếc đèn trung thu của các bạn đã thắp lên một mùa đoàn viên ấm áp cho các em nhỏ có hoàn cảnh may, hy vọng các em có thể mỗi ngày đều vui vẻ như thế, hồn nhiên như thế.


Những chiếc lồng đèn xinh xắn thủ công của CHSV Đầm Dơi

Ngày 12/9, CHSV TP. Cà Mau đã kết hợp với Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên trường ĐH Cần Thơ đến thăm và tặng hơn 250 phần bánh trung thu, vận động được từ các mạnh thường quân, cho các em học sinh ở trường tiểu học Phú Thứ 3 (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ).


CHSV TP. Cà Mau phát lồng đèn và bánh trung thu cho các em

Trung thu là tết đoàn viên, dù không được trở về với gia đình nhưng chính hành động đẹp đẽ ấy của các bạn đã mang đến một mùa đoàn viên ấp áp cho người khác, mà đem hạnh phúc cho người khác cũng chính là cho bản thân mình. Đôi khi chỉ cần nhìn những nụ cười rạng rỡ của các em thôi thì chính các bạn cũng đã nhận lại được niềm vui tương tự.

Xin cảm ơn CHSV Đầm Dơi và CHSV TP. Cà Mau đã bỏ ra nhiều tâm huyết cho hoạt động lần này! Chúc các bạn học tập tốt, rèn luyện tốt!

Ảnh: CHSV Đầm Dơi, CHSV TP. Cà Mau
Bài viết: Chúc Xuân