Từ xưa đến nay “Tôn sư trọng đạo” luôn là truyền thống tốt đẹp và cao quý của dân tộc ta và nghề giáo luôn được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Hòa cùng không khí của toàn quốc nhằm hướng tới Ngày lễ lớn, thể hiện và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua, các Chi hội trực thuộc Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau đã tổ chức kế hoạch về thăm hỏi Thầy cô và giao lưu với các trường THPT ở địa phương.  Sáng thứ ba (20/11), đại diện các Chi hội đã đồng loạt phân công nhau có mặt tại các điểm trường theo kế hoạch để tham dự lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cùng các thầy cô và các em học sinh. Tại đây các bạn sinh viên đã thăm hỏi cũng như thông tin đến quý thầy cô kết quả học tập và các thành tích các bạn đã đạt được trong thời gian học tập tại trường Đại học cần Thơ.

Chương trình “Trà Vinh – Tình đất, tình người” là hoạt động truyền thống của Liên Chi hội sinh viên Trà Vinh đã đi được chặng đường 13 năm. Mỗi mùa Hội diễn qua đi đã vun đắp thêm tình cảm gắn bó của những người con xa quê, những suất học bổng được trao như góp thêm động lực cho những mầm xanh trên con đường chinh phục tri thức.

Sáng ngày 26/08/2018 LCHSV Kiên Giang chính thức khai mạc Hội thao truyền thống LCHSV Kiên Giang năm 2018. Hội thao diễn ra trên tinh thần tạo sân chơi lành mạnh nâng cao thể lực tinh thần đoàn kết và học hỏi lẫn nhau, tạo hoạt động thể dục, thể thao cho hội viên trong liên chi và là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động mừng năm học mới 2018 - 20189 & chào đón Tân sinh viên K44.

Trở thành sinh viên của một trường đại học – là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của các bạn trẻ trong suốt những năm tháng học sinh. Ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng Đại học Cần Thơ đã rộng mở đón hàng ngàn bạn trẻ vào ngày 5/9/2018. Và các bạn hiểu rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để các bạn ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình.