[LCHSV Hậu Giang] - Chào mừng năm học mới của CHSV Châu Thành A

Hoạt động Hội cơ sở

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp vào đầu tháng 9 là chúng tôi lại bắt đầu chào đón một thế hệ đàn em mới đến với trường Đại học Cần Thơ nơi ươm mầm những ước mơ cho một tương lai tốt đẹp. Để tránh sự bỡ ngỡ với một môi trường mới, với bạn bè thầy cô mới,.... Chúng tôi những người con đất huyện Châu Thành A đã tập hợp, tạo dựng nên một ngôi nhà chung suốt 15 năm qua với mục đích là nơi đỡ đầu, tiếp sức và hướng dẫn cho các bạn Tân sinh viên mới lên của huyện nhà mình, cho các em an tâm học hành, chỗ ở và vui chơi,..... Và ngôi nhà ấy mang tên chi hội sinh viên Châu Thành A.

Vào sáng Chủ nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017, chúng tôi tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên cho các bạn tân sinh viên bao gồm các thông tin giới thiệu về cách sử dụng email sinh viên, hướng dẫn đăng ký học phần, quy định của trường, giới thiệu sơ lược về hệ thống đánh giá rèn luyện online, cách đề nghị xác nhận thành tích sinh viên,…  và bên cạnh đó chi hội còn tổ chức trò chơi lớn cho các bạn sinh viên khoá mới được trải nghiệm và tham gia.

 

Hưởng ứng tinh thần cao của buổi họp đầu năm và có những tò mò, thắc mắc thú vị về trò chơi lớn được nghe các anh, chị trước diễn tả, các bạn Tân sinh viên và hội viên đã nhiệt tình tham gia và chơi hết mình.

 

Bước vào trò chơi lớn các bạn hội viên được Ban tổ chức chia thành 4 đội chơi với những thành viên tài năng tiềm ẩn.

Sau 5 phút được Ban tổ chức cho hỏi ý đồng đội về tên và câu slogan của nhóm, các nhóm đã có những tên gọi lạ, độc, ngộ và chất đầy sự thú vị khiến nhiều đội tham gia cùng bất ngờ.

Đội 1: Team: Nam Song Nữ

            Slogan: 3 nam 3 nữ.

 

Đội 2: Team: Màu Xanh Nước Bọt

           Slogan: Chiến Là Thắng

 

Đội 3: Team: Lồng Lộn

           Slogan: Thích Là Nhích

Đội 4: Team: Sò Lông

           Slogan: Sò Sò Lông Lông

 

Trải qua phần đặt tên các đội bắt đầu bước vào Trạm mật thư đầu tiên với phần thi các động tác liên quan đến đầu, mặt, vai, bụng, chân và bạn đồng hành với các động tác đó là một miếng gạch vuông nhỏ xinh xinh.

Đến với trạm mật thư thứ hai các bạn được thử cảm giác mạnh tựa như đang ở miền nam và bắc cực. Hình thức chơi là các bạn sẽ lấy một tay của mình để vào thùng nước đá và kiếm đồ vật trong thùng rồi diễn tả cho đồng đội trả lời bằng tiếng anh. Trò chơi khiến nhiều bạn được thử cảm giác lạ lạnh tê người, các thành viên liên tục đổi người để thay nhau tìm và diễn tả đồ vật.

Trạm mật thư thứ ba, địa điểm trạm là ở sân banh sau nhà thi đấu mới. Chúng tôi được trở lại trò chơi dân gian là nhảy bao bố và sau đó là cột chân đôi bịt mắt đạp bong bóng với sự hướng dẫn của các bạn trong cùng đội tham gia.

Tại đây, chúng tôi cùng hòa vào những trò chơi vui của tuổi thơ, cùng nhau thắt tóc cho nhau, vẽ và ký hiệu cho đội của mình, bên cạnh đó cũng không quên một ký hiệu đã theo chúng tôi suốt thời gian qua "CTA".

Sau trạm ba đến với trạm mật thư thứ tư, dưới bóng cây mát chúng tôi được hoà mình vào trò chơi mới lạ với tên gọi: Tôm chiên bột. Các thành viên trong đội chơi sẽ ngồi sát nhau, đặt hai khuỷ tay lên đầu gối và đưa thẳng phần còn lại của cảnh tay về trước. Sau đó một bạn nằm lên trên cánh tay của các thành viên còn lại và được các thành viên truyền tới người cuối cùng là coi như hoàn thành trò chơi.

Cũng đến giờ trưa, chúng tôi cũng hơi mệt nhưng vừa mệt vừa vui và chúng tôi đến với trạm mật thư số năm và được chơi trò chơi chuyền chanh với những chiếc muỗng cực kỳ bé bé nhỏ để thức thách tính kiên nhẫn của chúng tôi và tinh thần đồng đội.

Và trạm mật thư cuối cùng chúng tôi cũng tìm được đến, thử thách cuối vô cùng kịch liệt đối với chúng tôi là ngậm vào miệng một ly giấy có nước trong đó, sau đó nhảy cò cò đến với thành viên kế tiếp đổ vào ly giấy của thành viên đã ngậm và chờ trước đó, và nhiệm vụ của thành viên đó là nhảy cò cò đến điểm đích và đổ nước vào một chiếc chai đã đặt sẵn đổ đến đầy là cuộc thi kết thúc. Nhưng điều đặt biệt ở đây là chúng tôi phải nhảy cò cò trên một miếng cao su trải sẵn và có đầy nước rửa chén đã được pha loãng đỗ vào đó, chúng tôi nhảy cò cò nếu sơ ý nhanh chút là té đủ kiểu khác nhau làm chúng tôi cười không xiếc.

Cuộc vui nào cũng kết thúc, và sau sáu trạm mật thư chúng tôi đã tìm được đội chiến thắng với sự khéo léo tìm kho báo quyết liệt với các đội còn lại. Đội chiến thắng là đội Màu xanh Nước Bọt – Slogan: Chiến Là Thắng. Với khẩu hiệu ấn tượng, với những cách giải mật thư nhạy bén. Nên đội chơi đã dành chiến thắng với sự hài lòng của các đội tham gia.

 

Sau một buổi tham gia các bạn có chia sẻ cảm thấy đã an tâm hơn, và mong muốn sẽ được các anh, chị trong chi hội tổ chức nhiều buổi họp lồng ghép trò chơi như vậy nhiều hơn để được vừa cung cấp kiến thức, vừa lại được giải stress sau những ngày học căng thẳng,.....Chúng tôi, những người phụ trách trong chi hội mong muốn mình sẽ là cầu nối, luôn là nhịp cầu vững chắc để kết nối các bạn sinh viên lại với nhau nhiều hơn. Thay đổi mô hình hoạt động để giữ vững vai trò là người bạn đồng hành của sinh viên trên giảng đường đại học.

Tin: Hân Nhỏ, Khánh Nguyễn

Ảnh: Thanh Lĩnh

BAN LIÊN LẠC CHSV CHÂU THÀNH A