[LCHSV Long An] - Đêm trăng vùng biên 2017

Hoạt động Hội cơ sở

Hòa vào không khí vui tươi và ấm áp của một mùa trung thu. Vừa qua, Liên chi hội sinh viên Long An đã không quản ngại đường xa vượt hơn 150km để tìm đến vùng nông thôn sâu tổ chức chương trình vui trung thu với chủ đề “Đêm trăng vùng biên” vào ngày 30 tháng 09 năm 2017 tặng hơn 200 lồng đèn và quà cho các em.


Các bạn hội viên tập trung chuẩn bị xuất phát.

Chương trình diễn ra ở trường Tiểu học Vĩnh Châu A (xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) với các hoạt động văn nghệ, trao quà và rước đèn với sự tham gia của gần 200 em thiếu nhi huyện nhà, nhiều lãnh đạo địa phương và gần 25 tình nguyện viên là hội viên LCHSV Long An và thanh niên tình nguyện của xã đoàn Vĩnh Châu A. Đây là hoạt động thường niên và ý nghĩa của LCHSV Long An mỗi dịp tết trung thu về.


Giao lưu với các em thiếu nhi.


Trao lồng đèn và quà cho các em.

Ai trong chúng ta cũng đều có một tuổi thơ gắn liền với những mùa lễ tết, đặc biệt tết Trung thu đối với các em thiếu nhi lại vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải em nhỏ nào cũng có được trọn vẹn niềm vui ấy, đôi lúc một chiếc bánh Pía, bánh in hay thậm chí một chiếc lồng đèn cũng trở nên vô cùng xa xỉ đối với các em.

Thấu hiểu được những câu chuyện ấy, cho nên trước Trung thu 01 tháng các bạn trong LCHSV Long An đã bắt tay vào những công đoạn đầu tiên để làm nên những chiếc lồng đèn. Nếu hỏi các bạn làm lồng đèn có cực không, có mất thời gian không? Thì chắc chắn các bạn sẽ bảo là rất mệt, rất cực nhưng đổi lại nó rất xứng đáng.

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại. Chính vì vậy chỉ có yêu thương cho đi mới là yêu thương còn mãi. Từ những hành động đó, không những đóng góp cho xã hội những việc làm tử tế mà còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn của chúng ta ngày càng đẹp hơn.

Mời các bạn cùng xem lại một số hình ảnh:

    Tin, ảnh: Nguyễn Thị Ngọc
                                                                                                                Liên chi hội sinh viên Long An