[LCHSV Hậu Giang] - Trung thu yêu thương 2017 - CHSV Châu Thành A

Hoạt động Hội cơ sở

Thời trẻ thơ trong mỗi chúng ta đều có những kỷ niệm khó quên vào mỗi dịp rằm tháng tám hằng năm, chúng ta lại náo nức, xôn xao,.... chuẩn bị đón một mùa trung thu bên gia đình, bạn bè,..... đầy sự ấm áp và tình yêu thương. Là những thanh niên tình nguyện, mang trong tim một niềm đam mê và lòng nhiệt huyết đến mọi người một niềm vui nhỏ trong mỗi chuyến đi hoạt động tình nguyện. Nên vào dịp rằm tháng tám hằng năm, những người chúng tôi trong CHSV Châu Thành A đã lên kế hoạch, tổ chức, vận động sức người,.... để làm nên những chiếc lồng đèn xinh xắn gửi đến các bé thiếu nhi trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Đến với hoạt động làm lồng đèn, chi hội đã nhận được sự quan tâm rất nhiệt tình từ các bạn hội viên về cho chương trình này. 

Ngồi nhớ lại những ngày đầu khi bắt đầu làm lồng đèn, chúng tôi thiếu rất nhiều dụng cụ để làm như: kéo, đồ bấm, ghim,... Nhưng sau đó, mỗi hội viên tham gia đã nhiệt tình đem những dụng cụ mình có để vào làm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm của địa phương về hỗ trợ phần dụng cụ để làm.

Trong quá trình thực hiện, mỗi hội viên đều rất vui và hăng hái trong từng công việc được giao. Không ngại những buổi chiều thời tiết oi bức, có những buổi chiều trời mưa to,.... nhưng các bạn hội viên vẫn đến chỗ làm và ngồi tham gia cùng mọi người.

Và không thể không nhắc đến những chuyến vận chuyển lồng đèn về tới địa phương. Chúng tôi đã không ngại thức sớm, không ngại trời mưa đang đổ liên tục qua từng giờ. Nhưng vì chính sự đam mê tình nguyện, sự nhiệt huyết trong từng hoạt động được diễn ra và bằng cả trái tim của người sinh viên nguyện hết lòng vì muốn cho các em có một cái Tết trung thu ấm áp, đầy tình yêu thương. Nên không ngại khó khăn mà đã đưa những chiếc lồng đèn về đến địa phương để phát cho các em nhỏ. 

Bên cạnh đó, các bạn còn tham gia tập văn nghệ và nhảy dân vũ để gửi đến các em trong ngày trung thu sắp đến.

Đêm trung thu đã đến. Đến với đêm trung thu chúng tôi lại được sống trong từng giây phút của trẻ thơ ngày đó.

Mở màn trung thu chúng tôi gửi đến các em thiếu nhi bài hát Thằng Cuội do bạn Quốc Cường – Yến Nhi trình bày. Tiếp theo đó là bài hát Lời ru một đời do bạn Hoàng Thêm trình bày. Và tiết mục quan trọng vui nhộn nhất có nhiều bất ngờ trong quá trình biểu diễn là bài Nhảy dân vũ – do tập thể CHSV Châu Thành A biễu diễn.

Sau những tiết mục văn nghệ và phần nhảy dân vũ, chúng tôi lại hoá thân vào những nhân vật trở nên huyền thoại trong thế giới cổ tích với sự dẫn dắt câu chuyện của anh Nguyễn Khánh cực kỳ độc lạ, nhưng rất dễ thương đó là Chú Cuôi và Chị Hằng Nga với sự góp sức của hai bạn là Huy Hoàng và Hân Nhỏ đã mang đến một bầu không khí sinh động, náo nhiệt cả hội trường.

Hoà vào bầu không khí vui nhộn, các bé thiếu nhi đã cùng chị Hằng Nga và Chú Cuội tham gia một trò chơi rất thú vị là di chuyển và làm bể quả bong bóng. Lúc đầu mới công bố luật chơi các bé rất sợ và nhát. Nhưng khi vào tham gia chính thức các bé đã chơi hết mình và rất nhiệt tình và rất muốn được chơi lâu thêm nữa. Thấy các bé chơi vui một  phần nào đó đã làm cho chúng tôi thấy trong lòng vui hơn vì đã mang đến cho các em một mùa trung thu đúng nghĩa như mong đợi.

Giây phút được mong chờ nhất trong dịp Tết trung thu đã đến là phát lồng đèn cho các bé. Những chiếc lồng đèn lần lượt được trao đến các bé, bé nào cũng nói: “Dạ, em cám ơn chị”, “Dạ, chị ơi em thích lồng đèn này lắm”,.... Nghe được những lời ấy các bạn hội viên tham gia đều rất vui và không muốn đêm trung thu đó kết thúc. 

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, chương trình nào có mở đầu thì cũng sẽ có sự kết thúc. Đêm trung thu kết thúc trong sự nuối tiếc của các thành viên tham gia, nghe tâm sự của một vài bạn mà tôi cảm thấy nghẹn ngào: 

“Chị Hân ơi, lúc đầu em nghĩ là sẽ không vui khi tham gia. Nhưng khi từ lúc tham gia làm lồng đèn, rồi tối nay về địa phương tham gia cùng các em. Rồi khi nghe nói chương trình kết thúc mà em không muốn về, muốn ở lại với các em nhỏ, muốn thời gian trôi qua chậm để được vui cùng các em. Bây giờ về nhà, mà ngồi nhớ lại những ngày mình cùng nhau làm và tập luyện thấy buồn làm sao chị ơi!, thấy thiếu thiếu làm sao.” – Chia sẻ của cô gái có tên: Tô Mẫn Nghi, sinh viên ngành Nuôi trông thuỷ sản K43, lần đầu tham gia cùng chi hội.

“Chị ơi, còn hoạt động nào nữa không. Giờ kết thúc thấy buồn quá chị ơi!” – Chia sẻ của bạn nam có tên: Nguyễn Huy Hoàng, học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng K43, sinh viên năm nhất lần đầu tham gia hoạt động tình nguyện.

Chia sẻ của bạn sinh viên năm hai, ngành Ngôn ngữ Anh K42: “Lại một mùa trung thu nữa đã qua, chưa bao giờ tôi lại thấy nuối tiếc mùa trung thu này đến thế. Nhớ lại những ngày cùng những anh chị em làm lồng đèn, cùng bạn Hân Nhỏ chỉ các em nhảy dân vũ, cùng nhau hứng khởi đợi đến ngày trao các em những lồng đèn , diễn cho các em những tiếc mục mà lòng vui đến vậy. Bữa tiệc nào cũng mở rồi tàn, trung thu đến rồi lại đi. Hi vọng năm sau sẽ lại cùng Hân Nhỏ, anh Vũ và các em sẽ đem đến  những niềm vui nhỏ cho các em nhỏ vui trung thu lần nữa.” – Ngô Hồ Bảo Vi.

Đó là những lời tâm sự của các bạn, các em mới lên và tham gia cùng chi hội, nghe những lời tâm sự đó mà trong lòng tôi cảm thấy nuối tiếc những giây phút cùng nhau làm lồng đèn, những ngày không ngại nắng mưa tập luyện, đến ngày cuối tập dợt cũng bị trở ngại do thời tiết xấu, nhưng các bạn vẫn tham gia và tích cực tập đến khi nào xong rồi về, tôi một người hướng dẫn không chuyên, nhưng các bạn đã không ngại và vẫn cùng tôi tham gia đến ngày cuối cùng. Với tất cả tâm huyết của sinh viên Châu Thành A, chúng tôi đã làm được 942 chiếc lồng đèn dành tặng cho các em học sinh trên địa bàn Huyện nhà, tuy không cầu kỳ và sặc sỡ với những chiếc lồng đèn trên thị trường nhưng chúng tôi biết được tấm lòng của sinh viên đều được gửi gắm đến các em. Cám ơn mọi người nhiều lắm đã cho tôi và các em thiếu nhi và tất cả các bạn tham gia có một mùa trung thu thêm nhiều kỷ niệm mới. Nhớ lắm đêm trung thu 03/10/2017 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Thạnh Xuân. Hẹn gặp lại các bạn vào các dịp chương trình khác và mong có nhiều lần cùng các bạn hợp tác trong các hoạt động sắp tới nha. Chúc các bé có một mùa trung thu vui vẻ. Chúc các bạn hội viên, sinh viên sức khoẻ, học tập và công tác tốt.

Tin: Hân Nhỏ

Ảnh: Ban liên lạc CHSV Châu Thành A