[CLB Tương Lai Xanh] - Vui hội trăng rằm 2017

Hoạt động Hội cơ sở

Với thông điệp “Kết ngàn lồng đèn, trao vạn yêu thương”. Câu lạc bộ Tương Lai Xanh tổ chức thành công chương trình “Vui hội trăng rằm 2017” tại 3 điểm trường tiểu học gồm trường tiểu học Trần Đại Nghĩa điểm chính, Trần Đại Nghĩa điểm phụ và trường tiểu học Trần Hưng Đạo, xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Chương trình diễn ra nhân dịp Tết Trung thu, điều đó như một món quà hết sức ý nghĩa dành tặng đến các em.

Chương trình VHTR 2017 lần này, CLB đã thực hiện các hoạt động: tổ chức đêm văn nghệ trao 40 phần quà; trao tặng 800 lồng đèn và 800 bánh trung thu cho các em thiếu nhi; tổ chức hai ngày hội “Sắc Màu Tuổi Thơ” và “Lồng đèn ước mơ”; thực hiện công trình thanh niên tại địa phương.

Chiều ngày 29.09, ngay khi vừa đến trường, các bạn TNV tất bật chuẩn bị ngày hội “Lồng đèn ước mơ” tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo. Dù thời tiết không tốt vẫn không ảnh hưởng đến sự nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên và niềm háo hức của những em nhỏ.


Các bạn đang nhảy dân vũ cùng các em nhỏ

Vào sáng sớm ngày 30.09, hơn 300 bé đã háo hức đến trường tiểu học Trần Đại Nghĩa để tham dự ngày hội SMTT cùng các anh chị. Tại đây, các em được khám phá rất nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống qua bốn gian hàng: Em yêu khoa học, Trò chơi, Ứng xử, Sinh tồn.


Gian hàng Em yêu khoa học hướng dẫn các bé lọc nước bằng cát, sỏi và than.


Gian hàng Ứng xử dạy các bé bài học lễ phép với người lớn.


Gian hàng Trò chơi thú vị với các trò chơi dân gian dành cho các em

Đêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm 2017” đã diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi cùng những tiết mục đặc sắc do anh chị TNV biểu diễn. 40 phần quà bao gồm tập viết, bàn học được trao tặng cho các em, động viên những mầm non của chúng ta cố gắng nhiều hơn trên con đường học vấn.


Anh Nguyễn Rạng Đông Bí thư xã đoàn Vĩnh Trạch lên trao quà cho các em học sinh


Bạn Nguyễn Bảo Tiên chủ nhiệm câu lạc bộ trao tặng phần quà đến BGH nhà trường.

Sáng sớm ngày 01.10, các bạn TNV tất bật di chuyển đến điểm trường Trần Đại Nghĩa điểm phụ để cùng vui chơi, sinh hoạt và phát lồng đèn, bánh trung thu cho các em thiếu nhi tại trường.

Bên cạnh các hoạt động dành cho các bé, CLB còn hỗ trợ địa phương đào rãnh thoát nước tránh ngập úng trên đoạn đường giao thông của người dân tại xã Vĩnh Trạch.

Cuối cùng, CLB Tương Lai Xanh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã sát cánh, giúp đỡ CLB trong suốt quá trình thực hiện chương trình “Vui hội trăng rằm” và cảm ơn đến những bạn tình nguyện viên đã không ngại khó khăn, luôn nhiệt tình cống hiến sức mình đem lại một mùa tết đoàn viên thật ý nghĩa.

Hình ảnh và bài viết: Ban Truyền thông TLX