[LCHSV Đồng Tháp] - Chuyến xe đồng hương năm 2018

Hoạt động Hội cơ sở

Sau hơn 1 tháng phát động và thực hiện, chương trình Chuyến xe đồng hương của Liên chi hội sinh viên ( LCHSV ) Đồng Tháp đã chính thức khép lại trong niềm hân hoan và phấn khởi không chỉ của riêng Ban tổ chức mà còn của các bạn hội viên khi chương trình đã đạt được những kết quả vượt cả mong đợi.

Tiếp nối thành công của Chuyến xe đồng hương năm 2017, chương trình năm nay mang sứ mệnh giúp đỡ các bạn sinh viên quê ở Đồng Tháp có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ được về nhà ăn tết cùng gia đình mà không cần phải lo lắng chi phí, thông qua việc tặng vé xe cũng như hỗ trợ các bạn những phần quà ý nghĩa để góp phần giúp cái Tết thêm ấm áp.

Để có kinh phí hỗ trợ các bạn, Ban tổ chức cùng những bạn hội viên, những bạn công tác viên đã thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ như bán nem, bì Lai Vung, bì mắm Lấp Vò, khăn rằn Long Khánh, móc khóa bé sen,... bằng cách nhận đơn đặt hàng trên mạng cũng như có được gian hàng đặc sản “ Đất sen hồng” trong khuôn khổ chương trình “ Xuân sẻ chia” của khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; vận động các bạn sinh viên đóng góp ve chai để gây quỹ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng vận động các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ cho chương trình. Có thể nói, bên cạnh nhiệm vụ chính là giúp đỡ những bạn đồng hương khó khăn, chương trình Chuyến xe đồng hương đã góp phần quảng bá đặc sản của quê hương Đồng Tháp đến với bạn bè gần xa.

Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của quý thầy cô, quý cô chú và các bạn sinh viên trong và ngoài trường Đại học Cần Thơ, các hoạt động gây quỹ của chương trình Chuyến xe đồng hương năm 2018 đã đạt được những kết quả vô cùng đáng khích lệ:
- Hoạt động bán nem, bì: Bán được hơn 12000 chiếc các loại.
- Hoạt động bán khăn rằn: Bán được hơn 50 cái các loại.
- Hoạt động bán bé sen: Tổng cộng bán được hơn 300 bé.
- Hoạt động thu gom ve chai: Thu được khá nhiều chai nhựa và giấy vụn.
- Hoạt động vận động mạnh thường quân: Tổng số tiền nhận được hơn 10 triệu đồng.

Để tổng kết lại các hoạt động của chương trình Chuyến xe đồng hương năm 2018, tối ngày 09/02/2018, đêm văn nghệ gây quỹ “Sen hồng tỏa sắc” đã được diễn ra tại sân khấu văn phòng Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Đêm văn nghệ này không chỉ là món quà mà LCHSV Đồng Tháp muốn gửi tặng đến tất cả mọi người nhân dịp tết đến xuân về mà còn là lời tri ân, cảm tạ đến những người đã đóng góp cho chương trình trong suốt thời gian qua. Nhờ những sự đóng góp ấy mà trong đêm văn nghệ này, những chiếc vé xe miễn phí cùng những phần quà Tết đã được trao tận tay 25 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khiến cho Ban tổ chức thật sự rất vui mừng và xúc động.

Đúng 5h15 sáng ngày 10/02/2018, Chuyến xe đồng hương chính thức lăn bánh và đến 14h cùng ngày đã hoàn tất công tác đưa các bạn sinh viên về quê, hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của chuyến xe năm nay.

Nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của quý thầy cô, quý cô chú và các bạn sinh viên, chương trình Chuyến xe đồng hương năm 2018 đã khép lại một cách thành công với những kết quả khiến tập thể LCHSV Đồng Tháp rất đỗi tự hào. Mong rằng chuyến xe nghĩa tình này sẽ mãi được duy trì để tình cảm giữa những con người Đồng Tháp sẽ gắn kết và ngày càng bền chặt hơn. Trước thềm năm mới xin được chúc tất cả mọi người có một cái Tết đầm ấm, yên vui, hạnh phúc bên gia đình và người thân, có một năm sung túc và gặp thật nhiều may mắn! Xin hẹn gặp lại mọi người trong chương trình Chuyến xe đồng hương năm sau.

Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp