[CLB Môi trường] - "Xanh gắn kết, Tết tri ân" năm 2018

Hoạt động Hội cơ sở

Xuân về tết đến là lúc người người sum vầy cùng gia đình để nhìn lại một năm cũ đã qua và đặt niềm hy vọng cho một năm mới thành công. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn nhiều con người hàng đêm thầm lặng bỏ quên cái tết của bản thân để làm đẹp thêm mùa xuân của xã hội.

Thấu hiểu được sự hi sinh đó, vào tối thứ bảy, ngày 10 tháng 02 năm 2018, trên địa bàn Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, CLB Môi Trường trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chương trình "Xanh gắn kết - Tết tri ân" nhằm phát huy tinh thần "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc. Với châm ngôn “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ thuộc về ai”. Chương trình với sự tham gia của 35 bạn tình nguyện viên là sinh viên đang theo học nhiều ngành khác nhau tại trường Đại học Cần Thơ.


Các bạn TNV phụ giúp công việc của các cô chú lao công

Chương trình “Xanh gắn kết - Tết tri ân” nhằm gắn kết các bạn sinh viên yêu thích hoạt động tình nguyện, yêu môi trường lại với nhau và đặc biệt hơn hết là thể hiện lòng tri ân đến các cô chú lao công hàng đêm, những con người đã âm thầm lặng lẽ mỗi tối khi mà nhiều người đã yên giấc ngủ say để mang lại sự trong lành, sạch sẽ, mang lại vẻ đẹp mỹ quan đô thị cho thành phố Cần Thơ. Tham gia chương trình, các bạn TNV đã tự tay làm nên những chiếc thiệp chúc tết xinh xắn, gói những phần quà tết ý nghĩa và di chuyển bằng xe đạp để đến gửi tặng các cô chú lao công và cuối cùng là trải nghiệm một buổi làm việc của cô chú để hiểu rõ hơn về sự khó nhọc của công việc này qua đó cho bản thân những cảm nhận chân thật nhất.


Những tấm thiệp chúc tết do các bạn TNV tự tay làm


Các bạn TNV di chuyển bằng xe đạp đến chổ làm việc của các cô chú lao công

Chương trình đã trao hơn 20 phần quà và thiệp chúc tết đến các cô chú lao công. Phụ giúp công việc quét dọn vệ sinh của các cô chú ở một số khu vực trên địa bàn Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.


Trao quà và thiệp chúc tết đến cô lao công


Giúp cô lao công đẩy xe thu gom rác

Hoạt động đã được sự quan tâm nhiệt tình của bà con khu vực và đồng thời nêu cao được tinh thần "Chung tay bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp". Góp phần mang vẽ đẹp sinh viên Đại học Cần Thơ đến gần hơn với mọi người.

Hy vọng trong thời gian tới, các bạn sinh viên, thành viên và cộng tác viên của Câu lạc bộ sẽ cùng đồng hành và lan tỏa các hoạt động của Câu lạc bộ Môi Trường, góp phần cho môi trường sống của chúng ta xanh – sạch – đẹp, nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên với môi trường đặc biệt là ý thức giữ gìn vệ sinh chung ở nơi công cộng. Mỗi một hành động ý thức tuy nhỏ nhưng góp nhiều lại sẽ hữu ích và ý nghĩa của nó là rất lớn.

“Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”

Đưa tin: Quốc Cảnh
Hình ảnh: Tuấn Anh