[LCHSV Đồng Tháp] - Tháng Thanh niên năm 2018 và những đóa sen hồng tại trường Đại học Cần Thơ

Hoạt động Hội cơ sở

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2018, Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Đồng Tháp tại trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Các hoạt động vào “Tháng Thanh niên“ của LCHSV Đồng Tháp hướng đến những giá trị tinh thần cao quý, trách nhiệm, sứ mệnh của người thanh niên Việt Nam trong thời đại mới, giúp các bạn hội viên tham gia có những trải nghiệm và những bài học sâu sắc.

Lao động vệ sinh bảo vệ môi trường

Hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động “Tháng Thanh niên” của LCHSV Đồng Tháp chính là lao động vệ sinh. Vào 17h00 hằng ngày tại hành lang văn phòng Đoàn trường Đại học Cần Thơ, các bạn hội viên đều tập trung lại để cùng nhau vệ sinh khu vực đã được phân công. Hoạt động này góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức giữ vệ sinh chung cho các bạn hội viên cũng như tạo cơ hội cho các bạn làm việc cùng nhau, thắt chặt hơn sự gắn bó giữa những người bạn, người đồng hương.

Hỗ trợ Lễ ra quân Tháng Thanh niên của Chi hội sinh viên Châu Sa

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Châu Sa đoàn kết, ra sức học tập, xây dựng quê hương”, vào lúc 7h30 ngày 11/03/2018, chi hội sinh viên Châu Sa đã tham gia Lễ ra quân “Tháng thanh niên” tại xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Sau lễ ra quân, các bạn hội viên của chi hội sinh viên Châu Sa đã phối hợp cùng lực lượng Đoàn viên, thanh niên địa phương thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như phát hoang đoạn đường dài 3km, hỗ trợ sửa cống số 01 tại ấp Phú Thạnh hay thực hiện chuyến đến thăm hỏi và hỗ trợ phần nào cho các cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Hỗ trợ ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2018

Vào ngày 18/03/2018, tại khu 2 trường Đại học Cần Thơ diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp. Để chủ động hỗ trợ các trường phổ thông tại tỉnh nhà đến tham dự ngày hội, LCHSV Đồng Tháp đã phân công lực lượng hỗ trợ các em học sinh tham quan, tìm hiểu ngày hội. Kết quả trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp, LCHSV Đồng Tháp đón tổng cộng hơn 2000 học sinh, với sự tham gia hỗ trợ của hơn 200 tình nguyện viên. Hoạt động này không chỉ góp quảng bá hình ảnh sinh viên trường Đại học Cần Thơ với các trường phổ thông tại tỉnh nhà mà còn hỗ trợ các em học sinh của tỉnh tham gia ngày hội được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hoạt động hỗ trợ Hoạt động chào mừng ngày 26/3 của Chi hội sinh viên Cao Lãnh

Vào ngày 25/03/2018, chi hội sinh viên Cao Lãnh tổ chức về trường THPT Cao Lãnh 2 để hỗ trợ và tham gia chuỗi hoạt động chào mừng ngày 26/03 tại nơi đây. Bên cạnh việc tham gia gian hàng có chủ đề “Bước chân trở về” với những sản phầm handmade xinh xắn, chi hội sinh viên Cao Lãnh đã cùng các em học sinh tại trường chơi các trò chơi nhân gian cũng như chia sẽ những kinh nghiệm về việc chọn trường, chọn ngành, giúp các em có thêm nhiều lựa chọn cho con đường tương lai của mình.

Với những thành công và bài học nhận được sau chuỗi hoạt động trong “Tháng Thanh niên” năm 2018 , LCHSV Đồng Tháp đã có thêm nhiều động lực hơn nữa để tổ chức các hoạt động sắp tới. Tin chắc rằng với sự nổ lực của cả tập thể, LCHSV Đồng Tháp sẽ có nhiều hơn những hoạt động hay, đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của các bạn hội viên đang ngày càng cao, hướng các bạn đến những giá trị tốt đẹp của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bài, ảnh: LCHSV Đồng Tháp