[LCHSV Kiên Giang] - Hơi ấm cuối tuần năm 2018

Hoạt động Hội cơ sở

Từng cơn mưa của mùa hè lại bắt đầu, lại một mùa hè nữa đã đến với biết bao bận rộn của cuộc sống, công việc và học tập. LCHSV Kiên Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Hơi ấm ngày cuối tuần” với nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn.

LCHSV Kiên Giang – ĐHCT mong muốn rằng với tinh thần thiện nguyện của mình sẽ mang lại cho những hoàn cảnh khó khăn, những người lao động vất vả khi đêm xuống trên các tuyến đường ở địa bàn Thành Phố Cần Thơ phần nào là hơi ấm, san sẻ nỗi khó khăn nhọc nhằn của họ trong những ngày mưa lạnh.

Vào 8h sáng chủ nhật mỗi tuần từ ngày 10/06/2018 đến ngày 01/07/2018, BCH LCHSV Kiên Giang đã cùng với hơn 10 bạn TNV chuẩn bị những phần bánh mì và mang đến Bệnh viện đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ. Tại đây, các bạn TNV cũng đã trao những phần ăn sáng đến tận tay người nhận.


Các TNV chuẩn bị những phần bánh mì trước buổi hoạt động


TNV tham gia phát những phần bánh mì tại bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ

Nằm trong chuỗi hoạt động của "Hơi ấm ngày cuối tuần". Vào 22h cùng ngày LCHSV Kiên Giang cùng với hơn 20 bạn TNV một lần nữa tiếp tục thực hiện công việc của mình đó là chuẩn bị những phần bánh mì. Tuy nhiên, những phần bánh mì được các bạn chuẩn bị sẽ được trao cho những người lao động khi đem xuống, những người có hoàn cảnh khó khăn hay những người có hoàn cảnh neo đơn. Đặc biệt, hoạt động này không chỉ giúp những hoàn cảnh khó khăn mang lại sự ấm áp cho họ khi có được sự quan tâm từ phía các bạn mà thông qua đó còn mang đến những thông điệp hết sức có ý nghĩa trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường và an toàn giao thông.


Dừng đèn đỏ chứng tỏ văn minh – Đi đúng chiều gặp nhiều may mắn


Yêu môi trường từ những hành động nhỏ

Thông qua hoạt động từ chương trình "Hơi ấm ngày cuối tuần" Liên CHSV Kiên Giang muốn gửi đến thông điệp mang đầy ý nghĩa nhân văn và đồng thời thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay đối với công việc lợi ích cộng đồng "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Song song đó, LCHSV Kiên Giang cũng muốn gửi đến mọi người thông điệp bảo vệ môi trường "Hãy chung tay vì môi trường của chính chúng ta" . Trong cái nắng oi ả của những ngày cuối tháng 6, cùng với những cơn mưa bất chợt, nhưng những tình nguyện viên vẫn nhiệt tình, vui vẻ, với những nụ cười thân thiện. Họ không chỉ trao những phần quà đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn mà ở đó còn chứa đựng sự ấm áp mà các bạn mang lại.

Cuối cùng, BCH LCHSV Kiên Giang xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn TNV đã tham gia trong suốt quá trình thực hiện chương trình đã không ngại những khó khăn trở ngại, luôn nhiệt tình cống hiến hết sức mình đem lại sự ấm áp trong những ngày mưa tháng 6.

LCHSV Kiên Giang trường ĐH Cần Thơ
Ảnh & bài: Ban TT-TT LCHSV Kiên Giang.