[LCHSV Đồng Tháp] - Giao lưu tình nguyện hè với sinh viên đại học Chiang Mai - Thái Lan

Hoạt động Hội cơ sở

Giao lưu, trao đổi văn hóa với sinh viên nước ngoài là cơ hội để các bạn có thể tìm hiểu về những đặc trưng văn hóa của nước bạn, giới thiệu về văn hóa nước mình và trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Hiểu được vấn đề đó, trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh 2018, LCHSV Đồng Tháp đã tiếp nhận đoàn Sinh viên Đại học Chiang Mai - Thái Lan cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa. Hoạt động được diễn ra vào ngày 18/7/2018 tại mặt trận xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.


Đoàn sinh viên đến từ Thái Lan với sự tham gia của 15 bạn, do thầy Natarach Thongjearm làm trưởng đoàn, đã cùng với 28 bạn chiến sĩ Mùa hè xanh LCHSV Đồng Tháp trải nghiệm 4 công trình, phần việc ý nghĩa.

Nhóm thứ nhất, các bạn tham gia đổ đá 2,2km đường ở rạch Mương Khai - ấp Tân Thuận, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho bà con nơi đây. Công việc dù có khá nặng và thời tiết không ủng hộ nhưng các bạn đã hoàn thành tốt công việc của mình.

 

Nhóm thứ 2, các bạn tham gia thăm cụ già neo đơn tại ấp Tân Quí. Được biết, năm nay cụ đã 64 tuổi nhưng không có người thân và con cháu. Đến thăm cụ, còn có đại diện huyện ủy Lai Vung, huyện đoàn Lai Vung và xã đoàn Tân Phước.

 

Nhóm thứ 3, các bạn đã tổ chức giao lưu sinh họat thiếu nhi cho hơn 40 em nhỏ ở trường tiểu học Tân Phước 1. Dù có sự khó khăn trong giao tiếp, nhưng với sự nhanh nhẹn và linh hoạt của tất cả các bạn buổi sinh hoạt đã thành công rực rỡ. Ngoài những trò chơi liên quan đến kỹ năng sống thì các bạn còn dạy Tiếng Anh cho các em nhỏ, tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích trong những ngày hè.

 

 

Nhóm cuối cùng, các bạn được trải nghiệm cách làm bánh xèo - vốn là món ăn nổi tiếng ở miền Nam. Những chiếc bánh được hoàn thành sẽ được chiêu đãi trong buổi tiệc họp mặt sau đó.

Chiều cùng ngày, các bạn còn được giao lưu, gặp gỡ với đại diện lãnh đạo huyện Lai Vung, đại diện xã Đoàn Tân Phước. Cũng trong buổi này, đại diện đoàn, thầy Natarach Thongjearm đã chia sẻ về những ý nghĩa trong các hoạt động đã tham gia cũng như bày tỏ sự quý mến đối với bà con ở xã Tân Phước và các bạn sinh viên Việt Nam.

 

 

Buổi giao lưu kết hợp với tình nguyện hè giữa 2 đơn vị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Để có được thành quả đó, các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh đã chuẩn bị từ những ngày đầu chiến dịch bằng việc học thêm Tiếng Anh vào những buổi tối hay lúc rảnh, tìm hiểu về văn hóa của Thái Lan cũng như chuẩn bị bữa ăn trưa đậm chất miền Tây để tiếp đón khách mời nước bạn.

 

 

 

Hoạt động kết thúc trong không khí hân hoan nhưng cũng đầy tiếc nuối. Tin chắc rằng, tất cả các bạn đã có những kỷ niệm đẹp và những trải nghiệm tuyệt vời của thời sinh viên. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa của LCHSV Đồng Tháp nói riêng và của Trường Đại học Cần Thơ nói chung để cùng nhau tạo những bước đệm tiến tới hội nhập nhé!

Một số video clip  liên quan đến hoạt động:
1. Phóng sự của Đài PT - TH Đồng Tháp: https://www.youtube.com/watch?v=PIzuo3TFPew
2. Video báo cáo hoạt động của LCHSV Đồng Tháp: https://www.youtube.com/watch?v=Wj8E4nzq_kk&t=28s

BAN TRUYỀN THÔNG LCHSV ĐỒNG THÁP