[LCHSV Đồng Tháp] - Tổng kết Hoạt động Trung thu năm 2018

Hoạt động Hội cơ sở

Tổ chức làm lồng đèn và chương trình trung thu là một trong những hoạt động thường niên của LCHSV Đồng Tháp nói chung và của từng chi hội trực thuộc nói riêng. Năm nay, với tinh thần hăng hái vì lợi ích cộng động, hơn 500 tình nguyện viên của LCHSV Đồng Tháp đã tổ chức thành công 9 chương trình trung thu tại 9 địa bàn trên tỉnh, trao tặng hơn 2000 lồng đèn và quà, bánh cho các em thiếu nhi.

Để chuẩn bị cho chương trình trung thu lần này, từ những ngày đầu tháng 8, các bạn tình nguyện viên đã tích cực làm lồng đèn bằng giấy, bằng tre, còn có các đơn vị chuẩn bị lồng đèn từ vỏ lon bia. Bên cạnh đó, các bạn còn tích cực chuẩn bị cho chương trình văn nghệ và tranh thủ vận động sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân tỏng và ngoài liên chi.


Các bạn TNV tích cực chuẩn bị cho chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình trung thu này, được sự hỗ trợ của Trung tâm liên kết đào tạo trường Đại học Cần Thơ, LCHSV Đồng Tháp đã tổ chức chương trình “Ấm tình trăng sen 2018” tại trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Chương trình đã trao tặng 350 chiếc lồng đèn và 30 phần quà cho 30 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Trung tâm liên kết đào tạo trao tặng 30 suất quà cho các em

Chương trình trung thu còn được diễn ra tại các địa bàn biên giới của tỉnh Đồng Tháp như xã Thường Thới Hậu huyện Hồng Ngự và các xã còn gặp nhiều khó khăn như xã Phú Hiệp (huyện Tam Nông) với 250 phần quà bánh được trao, tại xã Tân Phước (huyện Lai Vung) với 350 lồng đèn được trao, tại xã Tân Mỹ (huyện Thanh Bình) với 500 lồng đèn do các bạn thuộc CHSV Tân Hồng và CHSV Thanh Bình trao tặng, tại xã Bình Thành (huyện Lấp Vò) các bạn CHSV Lấp Vò đã trao tặng 200 phần quà, tại xã Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh) với 400 lồng đèn được trao tặng cùng với 20 phần quà cho 20 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện Châu Thành) với 100 lồng đèn truyền thống được trao và tại Thành phố Cao Lãnh, các bạn đã trao tặng 250 chiếc lồng đèn cho 250 em thiếu nhi tại phường 6.

Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ ngày 19/9 đến ngày 23/9 nhưng với thời gian chuẩn bị khẩn trương, tích cực từ đầu năm học mới, các bạn sinh viên với tấm lòng cao đẹp đã về với những vùng quê trao tặng những phần quà trung thu ý nghĩa. Xin chân thành cảm ơn quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên đã làm nên một mùa trung thu đầy ấm áp, nghĩa tình.

Một số hình ảnh khác:

Bài viết: Võ Thị Cư
Hình ảnh: Sưu tầm từ các Chi hội
Ban truyền thông LCHSV Đồng Tháp