[LCHSV Bến Tre] - Mang trung thu ấm áp đến trẻ em miền quê

Hoạt động Hội cơ sở

LCHSV Bến Tre tại ĐH Cần Thơ Ngày 23/9, 40 bạn hội viên của LCHSV Bến Tre Trường ĐH Cần Thơ phối hợp với Huyện Đoàn Châu Thành và xã Đoàn Tiên Thủy tỉnh Bến Tre đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại xã Tiên Thủy huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre. Đây là sự chuẩn bị đã được lên kế hoạch chu đáo từ khâu làm lồng đèn và bánh trung thu cũng như nhiều hoạt động nhằm giúp nhiều bạn nhỏ có Tết Trung thu ấm áp...


LCHSV Bến Tre tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, các bạn hội viên trường cũng mang nhiều phần quà có ý nghĩa như bánh trung thu, lồng đèn, để trao trực tiếp cho các em. Để có thể mang trung thu về cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn BCH LCHSV Bến Tre và các bạn hội viên cùng nhau  gây quỹ để tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng rằm”.

Những chiếc lồng đèn tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa to lớn vô cùng do các bạn sinh viên tự làm với mong muốn góp một phần công sức của mình mang lại nụ cười cho các em thiếu nhi trong mùa trung thu này.

 

Đây là một hoạt vô cùng ý nghĩa nhằm mang đến cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn có được một mùa trung thu trọn vẹn.

Ngọc Trâm, hội viên Chi hội sinh viên Chợ Lách bộc bạch rằng “thật ra chúng em tự làm cùng có phần vất vả, nhiều thầy cô nói mua cho khỏe nhưng tụi em vẫn cứ thích làm. Công sức mình bỏ ra thấy các em nhỏ đón nhận vui vẻ thấy có ý nghĩa hơn nhiều”.

Với mong muốn góp chút công sức để giúp cho những người kém may mắn hơn mình có mùa trung thu vui vẻ, đầy tình yêu thương, các bạn hội viên vô cùng nhiệt tình tham gia mặc dù thời gian tuy ngắn nhưng các bạn đã cùng nhau hoàn thành hơn 1000 chiếc lồng đèn handmade dành tặng cho các em thiếu nhi.

Bên cạnh những món quà Trung thu ý nghĩa, các bạn hội viên còn phối hợp với anh chị huyện Đoàn Châu Thành tổ chức được một sân chơi giao lưu văn nghệ với các tiết mục biểu diễn múa lân, hát múa để phục vụ các em nhỏ, để các em được gặp gỡ chú Cuội và chị Hằng Nhà . Các trò chơi hoạt náo, mini game cũng được các bé thích thú và hưởng ứng nhiệt tình làm đêm hội trở nên gần gũi và ấm cúng hơn bao giờ hết.

Đêm hội trăng rằm đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Một mùa Trung thu tròn đầy yêu thương chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của các bạn hội viên của LCHSV Bến Tre trong ngày Tết đoàn viên năm nay. Đây cũng là tiền đề để sức trẻ của tuổi trẻ Bến Tre tiếp tục cống hiến, sẻ chia qua hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng sẽ được triển khai trong năm học mới này.

 BCH LCHSV BẾN TRE