[LCHSV Bạc Liêu] - Tổng kết Chào đón Tân SV 2018

Hoạt động Hội cơ sở

Trở thành sinh viên của một trường đại học – là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của các bạn trẻ trong suốt những năm tháng học sinh. Ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng Đại học Cần Thơ đã rộng mở đón hàng ngàn bạn trẻ vào ngày 5/9/2018. Và các bạn hiểu rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để các bạn ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình.

Hòa chung không khí của năm học mới, Liên chi hội sinh viên Bạc Liêu vừa qua đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên K44 từ ngày 17/9/2018 đến ngày 30/9/2018. Chuỗi hoạt động bao gồm 3 hoạt động: “họp mặt Tân sinh viên tỉnh Bạc Liêu”, “Tự hào người con xứ Bạc” và “Giai điệu xứ Bạc”.


Các bạn tham gia Họp mặt Tân sinh viên

Họp mặt Tân sinh viên tỉnh Bạc Liêu được tổ chức ngày 17/9/2018 với sự có mặt của anh Huỳnh Phúc Lộc – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ và hơn 300 bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên tỉnh nhà. Với sự kì vọng về sinh viên Bạc Liêu học tập – đoàn kết – năng động – hội nhập, anh Huỳnh Phúc Lộc đã có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên hãy cố gắng học tập, sáng tạo và rèn luyện bản thân trong môi trường mới.


Anh Huỳnh Phúc Lộc có những chia sẽ dành cho các bạn Tân sinh viên

Hoạt động thứ 2 nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên đó là hoạt động tìm hiểu về con người, quê hương Bạc Liêu và trường Đại học Cần Thơ mang tên “Tự hào người con xứ Bạc”. Qua đó giúp các bạn tân sinh viên có thêm tình yêu quê hương và hiểu hơn về trường Đại học Cần Thơ, giúp các bạn một phần quen thuộc với môi trường mới.


Các bạn sinh viên tham gia “Tự hào người con xứ Bạc” dưới hình thức
 Rung chuông vàng

“Tự hào người con xứ Bạc” đã thu hút hơn 100 thí sinh tham gia thi dưới hình thức “Rung chuông vàng” và đông đảo các bạn cổ động viên mang đến một không khí vô cùng sôi nổi. Kết thúc hoạt động, Ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân của 1 giải nhất thuộc về bạn Trần Thị Như Ngân – CHSV TP Bạc Liêu, 1 giải nhì thuộc về bạn Phan Ngọc Thịnh CHSV TP Bạc Liêu, 1 giải ba thuộc về bạn Nguyễn Diễm My – CHSV Hồng Dân, 1 giải khuyến khích thuộc về bạn Trịnh Hải Đường – CHSV Đông Hải.


Các thí sinh tự tin, sẵn sàng thi đấu

Hoạt động cuối cùng nằm trong chuỗi hoạt động là chương trình văn nghệ “Giai điệu xứ Bạc” nhằm tạo sân chơi cho các bạn Tân sinh viên cùng những anh chị của các khóa trước thuộc LCHSV Bạc Liêu; giúp các bạn có thêm kinh nghiệm học tập, rèn luyện bản thân trong những năm tháng tiếp theo tại trường và ôn lại truyền thống quê hương, con người Bạc Liêu qua những giai điệu, ca từ, điệu múa quen thuộc. Liên chi hân hạnh được đón tiếp thành phần Ban giám khảo gồm bác Trần Hữu Ái – Ban liên lạc đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu, chị Trần Xuân Hoa – nguyên Liên chi hội phó LCHSV Bạc Liêu nhiệm kì 2014 – 2016, chị Trương Thị Thùy Dương – Phó chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Cần Thơ. Ngoài ra còn có đại diện nhà tài trợ học bổng Newindow, đại diện Đoàn khoa Sư phạm, đại diện LCHSV Bạc Liêu tại Đại học Tây Đô, Đại học Y dược, anh chị nguyên Ban chấp hành qua các nhiệm kì, các LCHSV và CLB, Đội nhóm trực thuộc trường Đại học Cần Thơ.


Thành phần khách mời của Hội thi

Hoạt động thu hút sự tham gia của các Chi hội trực thuộc LCHSV Bạc Liêu và đông đảo các bạn cổ động viên. Đồng thời trong đêm văn nghệ này nhà tài trợ New Windows đã trao tặng 4 suất học bổng học ngoại ngữ cho các bạn sinh viên thuộc LCHSV Bạc Liêu. Kết thúc chương trình đã có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải nhất toàn đoàn được trao cho các đơn vị. Ngoài ra giải thưởng cá nhân của hoạt động “Tự hào người con xứ Bạc cũng được trao trong dịp này.


Một  số các tiết mục múa

Tin và ảnh: Ban thông tin truyền thông – LCHSV Bạc Liêu.