[LCHSV Trà Vinh] - Hội diễn văn nghệ và trao học bổng "Trà Vinh tình đất, tình người" lần XIII năm 2018

Hoạt động Hội cơ sở

Chương trình “Trà Vinh – Tình đất, tình người” là hoạt động truyền thống của Liên Chi hội sinh viên Trà Vinh đã đi được chặng đường 13 năm. Mỗi mùa Hội diễn qua đi đã vun đắp thêm tình cảm gắn bó của những người con xa quê, những suất học bổng được trao như góp thêm động lực cho những mầm xanh trên con đường chinh phục tri thức.

Vào đêm 27/10/2018 vừa qua, tại Sân khấu Thanh niên trường Đại học Cần Thơ, chương trình Hội diễn văn nghệ và Trao học bổng “Trà Vinh – Tình đất, tình người lần thứ XIII” năm 2018 do Liên Chi hội sinh viên Trà Vinh tổ chức đã diễn ra vô cùng hoành tráng. Đây là sân chơi giúp các bạn hội viên có dịp giao lưu văn hóa, văn nghệ. Bên cạnh đó, chương trình còn trao các suất học nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên Trà Vinh đang theo học tại trường Đại học Cần Thơ, tiếp thêm động lực cho các bạn về cả vật chất lẫn tinh thần.

Đến tham dự chương trình có: chú Phạm Văn Liền Em – Chánh Văn phòng Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh, anh Lâm Phước Nhu – Bí thư Đoàn trường THPT Việt Mỹ - Cần Thơ, anh Lê Hoàng Nam – Bí thư Đoàn trường THPT Long Hiệp, anh Ngô Hải Sơn – Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Cần Thơ; chị Trương Thị Thùy Dương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; chị Nguyễn Thị Thảo Quyên – Người đẹp Du lịch – Top 5 Hoa khôi Đồng bằng, Nguyên Liên chi hội phó LCHSV Trà Vinh năm 2013; chị Phạm Bích Ngọc – Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Sen Việt – Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ. Và đặc biệt là sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường.


Thành phần Ban Giám khảo cho phần thi diễn bao gồm: Lâm Phước Nhu; anh Ngô Hải Sơn; chị Nguyễn Thị Thảo Quyên và chị Phạm Bích Ngọc


Sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên

Chương trình diễn ra với 2 phần: hội diễn văn nghệ gồm 4 đội dự thi đến từ 8 Chi hội trực thuộc Liên Chi hội sinh viên Trà Vinh: Cầu Ngang, Châu Thành, TP Trà Vinh, Tiểu Cần, Càng Long, Cầu Kè, Duyên Hải, Trà Cú và phần trao học bổng khuyến khích học tập.


Đội thi diễn đơn vị Châu Thành - Cầu Ngang - Thành phố Trà Vinh


Đội thi diễn đơn vị Càng Long - Tiểu Cần


Đội thi diễn đơn vị Cầu Kè


Đội thi diễn đơn vị Duyên Hải - Trà Cú

Song song với hội diễn văn nghệ, chương trình còn trao hơn 90 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng đến các bạn sinh viên. Đây là động lực to lớn về cả vật chất và tinh thần giúp các bạn phần nào trang trải được những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống.


Các suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên Trà Vinh đang học tập tại Đại học Cần Thơ

Bên cạnh đó, khán giả tham gia cổ vũ cho chương trình còn có cơ hội nhận các phần quà trong phần rút thăm may mắn.


Anh Nguyễn Minh Phú - Liên Chi hội trưởng LCHSV Trà Vinh trao quà may mắn cho các bạn

Kết quả chương trình văn nghệ: Đội Châu Thành – Cầu Ngang – TP Trà Vinh xuất sắc đạt giải Nhất, đội Duyên Hải – Trà Cú đạt giải Nhì, 2 đội Cầu Kè và Càng Long – Tiểu Cần đạt giải Ba chung cuộc.


Các đội thi diễn chụp ảnh lưu niệm

Một mùa Hội diễn nữa lại trôi qua có cả tiếng cười và những giọt nước mắt hạnh phúc. Dẫu học tập và làm việc xa quê, những những người con của mảnh đất Trà Vinh dường như vẫn mãi hướng về quê cha đất mẹ thông qua những khúc hát ngọt ngào về quê hương, những suất học bổng trao tay đầy ắp nghĩa tĩnh. Hy vọng rằng, những tình cảm gắng bó, ngọt ngào thông qua chương trình này sẽ vẫn còn mãi, tiếp nối hôm nay và cả mai sau.

Tin: Yến Oanh
Ảnh: LCHSV Trà Vinh.