[LCHSV Cà Mau] - Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Hoạt động Hội cơ sở

Từ xưa đến nay “Tôn sư trọng đạo” luôn là truyền thống tốt đẹp và cao quý của dân tộc ta và nghề giáo luôn được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Hòa cùng không khí của toàn quốc nhằm hướng tới Ngày lễ lớn, thể hiện và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua, các Chi hội trực thuộc Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau đã tổ chức kế hoạch về thăm hỏi Thầy cô và giao lưu với các trường THPT ở địa phương.  Sáng thứ ba (20/11), đại diện các Chi hội đã đồng loạt phân công nhau có mặt tại các điểm trường theo kế hoạch để tham dự lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cùng các thầy cô và các em học sinh. Tại đây các bạn sinh viên đã thăm hỏi cũng như thông tin đến quý thầy cô kết quả học tập và các thành tích các bạn đã đạt được trong thời gian học tập tại trường Đại học cần Thơ.

CHSV Thành phố Cà Mau vào sáng ngày 20/11 đã có buổi ghé thăm và giao lưu, nhân dịp này CHSV TP. Cà Mau cũng đã vận động các bạn hội viên tặng 2 ghế đá đến hai trường: THPT Cà Mau và THPT Hồ Thị Kỷ.

Cùng buổi sáng 20/11, CHSV U Minh đã có dịp giao lưu tặng quà cho nhà trường và giới thiệu về CHSV U Minh tại Đại học Cần Thơ với các em học sinh tại hai trường: THPT Khánh Lâm và THPT U Minh.


Bạn Trương Hà Vi - Chi hội trưởng CHSV U Minh thăm và tặng quà lưu niệm cho Trường THP U Minh


Bạn Nguyễn Hồng Diệu - Hội viên CHSV U Minh phát biểu tri ân Thầy (Cô) tại trường THPT Khánh Lâm

CHSV Trần Văn Thời cũng đã có buổi thăm hỏi, tặng quà và thiệp chúc mừng 20/11 đến quý thầy cô của trường THPT Trần Văn Thời. Ngoài ra, BCH Chi hội cũng đã vận động được 10 suất quà (vở học sinh) và trực tiếp trao cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có học lực khá giỏi. Đây không chỉ là việc làm có ý nghĩa khuyến khích tinh thần học tập trong học sinh mà còn tạo được nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp về CHSV Trần Văn Thời.


Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng các Thầy, cô tại trường THPT Trần Văn Thời


Đại diện đoàn trao các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

CHSV Cái Nước – Phú Tân cũng đã thể hiện lòng tri ân thầy cô bằng việc tự tay làm những giỏ hoa đẹp nhiều màu sắc để gửi tặng đến các trường THPT ở địa phương. Cùng một buổi sáng, các bạn đã gửi quà đến trường THPT Nguyễn Mai và trực tiếp về giao lưu với 3 trường THPT: THPT Cái Nước, THPT Phú Tân và THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Trước đó, CHSV Cái Nước – Phú Tân cũng đã trực tiếp gửi quà cho đại diện trường THPT Phú Hưng nhân dịp dẫn đoàn học sinh lên tham quan khuôn viên Đại học Cần Thơ.


Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng thầy cô tại trường THPT Phú Tân

Về thăm lại trường cũ dường như đã trở thành hoạt động được triển khai sôi nổi nhất của các Chi hội mỗi dịp đến lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bằng việc trực tiếp về thăm hỏi quý thầy cô và gửi những lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa tới các em học sinh, các Chi hội đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam nói chung và của sinh viên cùng thế hệ trẻ nói riêng.

Ban truyền thông LCHSV Cà Mau
Bài viết: Phan Thị Chúc Xuân
Nguồn ảnh: từ các Chi hội trực thuộc có tổ chức hoạt động (CHSV thành phố Cà Mau, CHSV U Minh, CHSV Trần Văn Thời, CHSV Cái Nước – Phú Tân).