[LCHSV Đồng Tháp] - Tổng kết hoạt động Trung thu năm 2019

Hoạt động Hội cơ sở

Đã thành thông lệ, đến những ngày cận kề trung thu thì các bạn hội viên - sinh viên của Liên chi hội Sinh viên Đồng Tháp lại ráo riết chuẩn bị tổ chức chương trình trung thu cho các em nhỏ tại quê hương Đồng Tháp. Năm nay, với thần hăng hái vì lợi ích cộng đồng, hơn 400 bạn tình nguyện viên đã tổ chức thành công 10 chương trình trung thu tại 09 địa bàn tỉnh Đồng Tháp và 01 địa bàn tỉnh Hậu Giang, trao tặng hơn 2000 chiếc lồng đèn và quà bánh cho các em thiếu nhi.

Để chuẩn bị thật kỹ cho chương trình năm nay, từ đầu tháng 8, hơn 400 bạn tình nguyện viên đã tích cực tổ chức làm lồng đèn bằng các chất liệu như: giấy, lon bia. Bên cạnh đó, các bạn còn kiên trì tập luyện các tiết mục văn nghệ, vận động sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và mạnh thường quân trong và ngoài trường.


Các bạn tình nguyện viên đã ráo riết làm lồng đèn từ đầu tháng 8

Cũng trong khuôn khổ chương trình, LCHSV Đồng Tháp đã tổ chức chương trình “Ấm tình trăng sen 3” tại xã Tân Thuận Tây, Thành phố Cao Lãnh, trao tặng hơn 150 lồng đèn bằng giấy cho các bạn học sinh với sự tham gia của hơn 20 bạn tình nguyện viên.


Chương trình “Ấm tình trăng sen 3” của LCHSV Đồng Tháp

Đồng thời, chuỗi hoạt động trung thu còn được diễn ra tại các địa bàn biên giới như Thị trấn Sa rài, huyện Tân Hồng với gần 200 chiếc lồng đèn đã được trao và các địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp như: xã Tân Kiều (huyện Tháp Mười) với gần 150 phần quà (gồm lồng đèn, bánh trung thu), 500 quyển tập, 05 bảo hiểm y tế và 03 chiếc xe đạp trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xã Bình Hàng Tây (huyện Cao Lãnh) trao tặng 230 lồng đèn và 20 phần quà dành cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn; xã Phú Thành A (huyện Tam Nông) với 150 phần quà (gồm lồng đèn, bánh trung thu) và 18 suất học bổng dành cho các em học sinh khó khăn đã được trao; xã Tân Thạnh (huyện Thanh Bình) trao tặng 500 chiếc lồng đèn và 150 chiếc bánh trung thu; xã Bình Thành (huyện Lấp Vò) với 430 lồng đèn và 410 phần quà; thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện Châu Thành) với 200 chiếc lồng đèn được trao; tại địa bàn xã Phong Hòa (huyện Lai Vung) đã mang đến các em thiếu nhi 350 chiếc lồng đèn và 60 phần quà.


Chương trình tại địa bàn biên giới Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng


Tết Trung thu tại xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh


Địa bàn xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình


Niềm vui khi nhận được những phần quà Trung thu của các em nhỏ tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười


Tết Trung thu của các em nhỏ tại xã Phú Thành A, huyện Tam Nông


Không khí Trung thu rộn ràng tại xã Bình Thành, huyện Lấp Vò


Đêm Trung thu tại xã Phong Hòa, huyện Lai Vung


Đêm hội của các em thiếu nhi tại Thị trấn Cái Tàu Hạ

Bên cạnh các địa bạn trên tỉnh Đồng Tháp, hoạt động còn được diễn ra tại địa bàn xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang với sự phối hợp tổ chức của CHSV Đồng Tháp - Hòa An, CHSV Long An - Hòa An và CHSV Kiên Giang - Hòa An đã mang đến các em nhỏ 300 chiếc lồng đèn xinh xắn do chính các bạn tình nguyện viên làm nên.


Các tình nguyện viên đến từ CHSV Đồng Tháp - Hòa An


Khung cảnh rộn ràng của các em thiếu nhi tại xã Hòa An

Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ ngày 07/9 đến ngày 13/9, nhưng với sự chuẩn bị khẩn trương, tích cực từ đầu năm học, cho thấy sự nhiệt huyết và khát khao thực hiện của các bạn tình nguyện viên. Và kết quả là các bạn đã mang đến cho các em nhỏ quê hương Đồng Tháp những món quà Trung thu ý nghĩa. Xin chân thành cảm ơn quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân và các tình nguyện viên đã tạo nên một mùa Trung thu ấm áp và nghĩa tình. 

Ban Truyền thông LCHSV Đồng Tháp
Hình ảnh: tổng hợp từ các Chi hội