Cần Thơ là một thành phố lớn, là địa bàn trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong việc sản xuất, đi lại. Chính vì thế mà lưu lượng giao thông rất lớn. Thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và để đảm bảo an toàn và kiểm tra phòng chống dịch bệnh. Các địa phương trong thành phố đã thành lập cho mình những chốt kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, lộ trình di chuyển của các phương tiện giao thông đi ra vào địa phận Cần Thơ tại các trạm như ở BigC, phường Tân Phú (Cái Răng), cầu Vàm Cống (Thới Thuận - Thốt Nốt), 2 trạm tại cầu vượt Cái Sắn và khu hành chính của huyện Vĩnh Thạnh.

Nhân dịp tháng 3 là Tháng của thanh niên, CHSV Vị Thanh hướng tới việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm trong Sinh viên, Thanh niên về sức trẻ cống hiến cho quê hương và công tác bảo vệ môi trường thông qua những hành động hàng ngày ở tại đơn vị, địa phương mình.

Mỗi khi tết đến xuân về thì không khí náo nhiệt tràn ngập cả góc phố, người người háo hức cùng chào đón một cái tết đầm ấm bên nhau, thì bên cạnh đó cũng còn lắm những gia đình khó khăn, không có điều kiện để chuẩn bị cho con em mình những cuộc vui trọn vẹn. Có tận mắt chứng kiến mới thấy được phần nào sự thiệt thòi của các em khi có ít điều kiện để vui chơi, học tập như bạn bè cùng trang lứa.

Trời sáng rồi, mình đi tình nguyện thôi.
Ta cứ đi vì trái tim nồng ấm.
Ta cứ đi vì đồng đội ngày mai.

Tuổi trẻ này là của đam mê và khát khao vẫy vùng nơi biển lớn, là những bài ca bất tận chẳng hồi kết về cuộc hành trình. Những giấc mơ tiếp nối, giấc mơ của tôi về những chuyến đi xa, về những lần tình nguyện, nước mắt rơi hoài không dứt. Giấc mơ về một vùng quê xa xôi Kế Sách, mang theo bước chân rắn rỗi này, chúng tôi đi cùng nhau với hành trình "DẤU CHÂN TÌNH NGUYỆN 2019". Chuyến hành trình lần này các chim xanh sẽ mang yêu thương trên những vòng xe đạp đến với các em nhỏ ở Trường tiểu học Kế Sách 2, Thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, Tỉnh Sóc Trăng từ ngày 16 đến 17/11/2019. Thanh xuân rực rỡ ấy chính là cả một hành trình dài ta được ĐI - CỐNG HIẾN - TRẢI NGHIỆM - TRƯỞNG THÀNH. Hãy để TƯƠNG LAI XANH đồng hành cùng bạn, chúng ta cùng nhau viết lên tuổi trẻ muôn màu.

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.