Xin chào các bạn, tháng 4 lại về trong cái nắng oi và sự căng thẳng của những bài thi cuối kì ngày một đến gần. Bên cạnh đó, tháng tư còn mang lại trong lòng BCH Liên chi hội Sinh viên Sóc Trăng nói riêng và toàn thể hội viên LCHSV Sóc Trăng nói chung sự háo hức về một chương trình truyền thống mang tính chất học thuật đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ.
“Đất và người Sóc Trăng”, cái tên bình dị nhưng nói lên tất cả nội dung bao hàm bên trong đó. Qua tám năm xây dựng và phát triển, “Đất và người Sóc Trăng” trở lại với nhiều đổi mới và nâng cao về cả nội dung lẫn chất lượng, bao gồm ba phần chính:
- Cuộc thi “Rung chuông vàng” với các câu hỏi bao quanh các vấn đề về quê hương, con người Sóc Trăng và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường ĐHCT
Đăng ký tham gia chương trình đến hết ngày 15/4/2017: lienchisoctrang.com/thamgiachuongtrinh
Hình ảnh cho phần thi “Rung chuông vàng” năm 2016
- Phần thi “ý tưởng nghiên cứu phát triển quê hương” bao gồm các các bài “nghiên cứu khoa học” thu nhỏ về việc nâng cao, sáng tạo những hương thức canh tác, cải tạo các mô hình sản xuất tại quê hương Sóc Trăng xinh đẹp
Đăng ký đề tài đến hết ngày 15/4/2017: lienchisoctrang.com/dangkydetai
Vòng sơ khảo diễn ra vào lúc 18h30 ngày 18/4 và vòng chung kết diễn ra vào lúc 07h30 ngày 23/4/2017.
Mô hình của thí sinh tham gia phần thi “Ý tưởng nghiên cứu phát triển quê hương”
Các đề tài tiêu biểu của cuộc thi năm trước (2016):
Cá nhân
- Đề tài “Đánh giá tác động của mô hình trồng năng bộp đến sinh kế của nông hộ tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng” của bạn Phan Văn Hiệp (CHSV Sóc Trăng – Hòa An).
- Đề tài “Xây dựng mô hình trồng rau an toàn ở quy mô hộ gia đình tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” của bạn Huỳnh Vũ Luân (CHSV Sóc Trăng – Hòa An).
- Đề tài “Mô hình sản xuất rau sạch bằng phương pháp thủy canh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng” của bạn Sơn Thị Ngọc Thanh (CHSV TP. Sóc Trăng).
- Đề tài “Giải pháp phát triển loại hình du lịch MICE ở tỉnh Sóc Trăng” của bạn Lâm Thị Nhựt Vân (CHSV Mỹ Tú – Châu Thành).
- Đề tài “Mô hình lọc nước thải sinh hoạt và hệ thống tưới rau nhỏ giọt” của bạn Chung Thị Mỹ Ngọc (CHSV Long Phú – Cù Lao Dung).
Các cá nhân xuất sắc nhận bằng khen của chương trình
Tập thể
- Đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển khu du lịch Hồ Bể, Thị xã Vĩnh Châu” của CHSV Vĩnh Châu.
- Đề tài “Phát triển mô hình trồng năng hiệu quả” của CHSV Ngã Năm.
- Phần thi nấu ăn với ăn với chủ đề “Ẩm Thực Quê Hương“ với những món ăn đặc sắc mang đậm bản sắc đặc trưng của quê hương Sóc Trăng do chính các hội viên sinh viên của 10 chi hội trực thuộc LCHSV Sóc Trăng thực hiện hứa hẹn sẽ mang đến cho phần thi thêm hấp dẫn bởi những hương vị quê hương. Phần thi dự kiến được diễn ra vào ngày 09/4/2017 tại khu sinh thái An Bình, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.
Đăng kí trực tiếp cho BCH Chi hội của mình nha
Hình ảnh của phần nấu ăn “Đất và người Sóc Trăng” năm 2016 http://yu.ctu.edu.vn/?p=8951
Phần dự thi nấu ăn của CHSV Thành phố Sóc Trăng
Các bạn hội viên đến từ 10 chi hội trực thuộc LCHSV Sóc Trăng tham gia phần thi nấu ăn
Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ Ban chấp hành Chi hội hoặc liên hệ trực tiếp với BTC:
Liên Chi hội trưởng: Đỗ Thanh Đức – SĐT: 0978 609 251
Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.