[LCHSV An Giang] - Tuyển tình nguyện viên tham gia Chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2023 tại mặt trận xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Bác đã từng nói: “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho lợi ích nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?” thực hiện theo lời dạy của Bác, một chiến dịch thường niên mang tên Mùa hè xanh là nơi tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng đến lợi ích của cộng đồng, vì nhân dân, đất nước, phát huy tinh thần xung kích, không ngại gian khổ của tuổi trẻ nói chung và sinh viên Đại học Cần Thơ nói riêng.

Để hưởng ứng tinh thần nhiệt huyết của chiến dịch Mùa Hè Xanh, dưới sự chỉ đạo của hội sinh viên Đại học Cần Thơ, LCHSV An Giang, CHSV Châu Phú – Tân Châu cùng với sự chấp thuận, phối hợp từ phía xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Nay CHSV Châu Phú – Tân Châu đồng hành cùng xã đoàn Vĩnh Xương tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh 2023”.

Thông tin về chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023 do Chi hội Sinh viên Châu Phú – Tân Châu tổ chức.

1. Thời gian: từ ngày 06/7/2023 đến ngày 09/7/2023.

2. Địa điểm: xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

3. Đối tượng, số lượng tham gia: 20 chiến sĩ là hội viên CHSV An Phú – Phú Tân, trường Đại học Cần Thơ.

4. Chi phí tham gia:
- 210.000đ/chiến sĩ (các buổi ăn chính trong các ngày diễn ra chiến dịch, 01 áo tình nguyện LCHSV An Giang, 01 nón, 01 găng tay chống nắng, 01 thẻ chiến sĩ).

5. Các hoạt động chính:
- Tham gia phát quang bụi, chặt mé nhánh cây trên địa bàn xã Vĩnh Xương.
- Trồng cây và xây bồn hoa tại điểm phụ trường Tiểu học A Vĩnh Xương.
- Tham gia hỗ trợ tổng vệ sinh chặt mé nhánh cây Trường THCS Vĩnh Xương.
- Tổ chức hoạt động giao lưu cầu lông giữa chiến sĩ với địa phương.
- Tổ chức sân chơi hè cho các em học sinh ở trường THCS Vĩnh Xương.

6. Quyền lợi:
- 01 áo tình nguyện LCHSV An Giang – Đại học Cần Thơ.
- 01 găng tay chống nắng.
- 01 nón tình nguyện của chiến dịch.
- 01 thẻ chiến sĩ.
- Cộng điểm rèn luyện.
- Xét một trong những tiêu chí “Tình nguyện tốt” của phong trào Sinh viên 5 tốt
- Có cơ hội trở thành nòng cốt chi hội.
- Khen thưởng từ địa phương.

7. Điều kiện tham gia:
- Phải là hội viên của Chi hội sinh viên An Phú – Phú Tân.
- Sinh viên có địa chỉ thường trú tại huyện An Phú, huyện Tân Châu.
- Các bạn đã đăng ký phải tham gia tập huấn Mùa hè xanh do Hội sinh viên tổ chức.
- Phải có bảo hiểm tai nạn và được sự chấp nhận của phụ huynh.
- Có ý thức, đảm bảo thời gian tham gia, tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc hoạt động theo sự phân công của ban tổ chức.

8. Link đăng ký:
- Đăng ký tham gia tại đây: https://forms.gle/vanQ4K59eXubhpnq8

BTC chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của Chi hội sinh viên Châu Phú – Tân Châu xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn. Các bạn sẽ là những chiến sĩ sẽ góp phần tô thêm màu xanh cho quê hương mình.

“Chi hội sinh viên Châu Phú – Tân Châu

Châu Phú – Tân Châu – đi đâu thắng đó”

Tin: Ngọc Huệ
Ảnh: Quốc Chương