[LCHSV Đồng Tháp] - Tuyển tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2023 tại xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp

Sắp tới đây, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2023 do LCHSV Đồng Tháp sẽ chính thức quay trở lại sau bao ngày mong đợi. Đây là cơ hội để các bạn Hội viên - Sinh viên trải nghiệm cảm giác cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con vùng quê Lấp Vò và cũng là cơ hội để các bạn tình nguyện viên cống hiến một phần nhỏ sức trẻ của mình xây dựng quê hương, đất nước. Để tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2023, mời các bạn xem thông tin hoạt động và điền link đăng ký bên dưới nhé:

1. Thời gian: từ ngày 17/7/2023 đến ngày 28/7/2023.

2. Địa điểm: xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

3. Nội dung công việc:

- Bán hàng gây quỹ tại chợ Vàm Cống.
- Dọn lục bình trên sông tại ấp Vĩnh Phú.
- Cải tạo khu vui chơi, sinh hoạt thiếu nhi.
- Xây dựng mô hình vườn hoa thanh niên.
- Tổ chức hoạt động chuyển đối số (cài đặt app VneID, tài khoản công dân,…).
- Thực hiện Dự án biến đổi khí hậu do USAID tài trợ.
- Lắp đặt bản tuyên truyền bảo vệ môi trường, cấm xả rác,…
- Tổ chức trò chơi lớn.

4. Số lượng tham gia: 35-40 Tình nguyện viên.

5. Link đăng ký: http://bit.ly/muahexanh2023

- Lưu ý: đăng nhập link đăng ký bằng email sinh viên.
- Thời gian đăng ký: từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 08/7/2023.
- Thời gian phỏng vấn (dự kiến): ngày 10/7/2023.

6. Yêu cầu

- Đã tham gia lớp tập huấn Mùa hè xanh do Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Cần Thơ tổ chức.
- Có bảo hiểm tai nạn (Bảo hiểm thân thể) còn thời hạn.
- Được sự đồng ý của phụ huynh.
- Hội viên - Sinh viên tham gia chiến dịch phải là người yêu thích các hoạt động tình nguyện, có tinh thần nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm cao và mong muốn được cống hiến cho xã hội.
- Phải đảm bảo tham gia xuyên suốt chiến dịch. Không được tự ý rút khỏi chiến dịch khi chiến dịch chưa kết thúc, trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến của BCH chiến dịch cấp trường.
- Thực hiện một cách tự giác các công việc của chiến dịch.
- Trong quá trình tham gia phải đảm bảo tuân theo mọi sự điều động, phân công của Ban chỉ huy chiến dịch, kỷ luật nghiêm và đảm bảo tuyệt đối an toàn.
- Không được sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, cờ bạc và các trò chơi không lành mạnh.

7. Quyền lợi

- Được đề xuất tặng giấy khen khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Được cấp giấy chứng nhận khi đã hoàn thành chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023.
- Được ưu tiên xét tiêu chí “Tình nguyện tốt” của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.
- Xét nòng cốt cấp Liên chi.
- Được trải nghiệm với hoạt động tình nguyện, tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn sau chiến dịch, giúp thanh niên chúng ta có thêm động lực, hoài bão và lý tưởng sống.
- Có cơ hội được thể hiện và rèn luyện các kỹ năng vốn có, được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết.
- Mở rộng mối quan hệ, giao lưu kết bạn với các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và có chung chí hướng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Thường trực LCHSV Đồng Tháp - Trường Đại học Cần Thơ:
Liên chi hội trưởng: Chị Lê Ngọc Vân Khánh - SĐT: 0846128081
Liên chi hội phó: