Cuộc thi ảnh đẹp CTU với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

Hưởng ứng chủ đề năm 2020 “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đảng; Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Đoàn - Hội về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nay Ban thường vụ Đoàn trường triển khai cuộc thi ảnh đẹp CTU với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia: Toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, nghiên cứu sinh, học viên, học sinh, sinh viên hệ chính qui, liên thông và dự bị đại học có yêu thích môn nghệ thuật nhiếp ảnh đang học tập, công tác tại trường Đại học Cần Thơ.
Lưu ý: Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

2. Chủ đề, nội dung
Mỗi tác phẩm phải thể hiện được các hoạt động của tuổi trẻ Đại học Cần Thơ từ năm 2015 đến thời điểm hiện tại, được thể hiện ở các góc ảnh có một trong các nội dung như sau:
- Hoạt động trong công tác tuyên truyền giáo dục: giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cách mạng, giáo dục pháp luật...
- Hoạt động trong các phong trào Đoàn - Hội: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; Sinh viên 5 tốt.
- Các hoạt động trong tham gia xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

3. Hình thức tham gia
- Mỗi tác phẩm dự thi phải đảm bảo quy cách sau:
+ Ảnh dự thi có thể chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, flycam hoặc điện thoại di động. Ảnh dự thi phải được gửi dưới định dạng file ảnh số (jpg, jpeg, png) có dung lượng tối thiểu 2Mb/file, độ phân giải tối thiểu của một chiều ảnh là 1200 pixel.
+ Ảnh dự thi chưa từng đạt giải thưởng hay được tham gia triển lãm.
+ Ảnh dự thi là ảnh đơn.
+ Chỉ chấp nhận các kỹ thuật xử lý ảnh chỉnh độ sáng-tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, thêm hoặc xóa chi tiết ảnh, không ký tên hoặc ghi chữ lên mặt ảnh.
+ Kèm theo mỗi tác phẩm là một bản thuyết minh phù hợp với chủ đề của cuộc thi (không quá 150 từ) được đánh máy trên 01 mặt giấy A4, thể hiện đầy đủ các thông tin: Họ và tên tác giả, năm sinh, giới tính, đơn vị công tác (đối với HS,SV: lớp), số điện thoại liên lạc, địa chỉ e-mail, thời gian và địa điểm chụp tác phẩm; thông tin về sự kiện diễn ra liên quan đến tác phẩm (nếu có); chủ đề, ý nghĩa nội dung của tác phẩm.
- Mỗi tác giả có thể dự thi tối đa 03 tác phẩm.

4. Cách thức dự thi: File ảnh dự thi và bản thuyết minh gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hết ngày 18/3/2020 (gia hạn đến hết ngày 29/3/2020). Tiêu đề thư ghi rõ: “Tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh đẹp Chào mừng Đại hội Đảng các cấp năm 2020”.

5. Các mốc thời gian
- 14/02/2020: Phát động cuộc thi toàn trường.
- 18/3/2020: Hạn chót nộp tác phẩm.
- Từ 10/3 ngày 05/4/2020: Tổ chức giải “Tác phẩm được yêu thích nhất” bằng hình thức bình chọn trên fanpage. (Tác phẩm sau khi được duyệt sẽ đăng tải lên Fanpage và gửi email về tác giả dự thi)
- Dự kiến 19/4/2020: Công bố kết quả.
Công bố và trao giải: Dự kiến lồng ghép vào vòng chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên trường Đại học Cần Thơ năm 2020.

6. Quy định chung
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc khi tác giả gửi bài thi qua email hoặc gửi trễ so với thời gian quy định. Khi nhận tác phẩm dự thi hợp lệ, Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận đến thí sinh.
- Không chấp nhận ảnh vi phạm quy định tại mục III.2.
- Đối với các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ có toàn quyền trong việc sử dụng in ấn, triển lãm, thông tin tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bản quyền vẫn thuộc về tác giả.
- Thí sinh chịu trách nhiệm đối với mọi tranh chấp về quyền tác giả. Ban tổ chức có thể yêu cầu kiểm tra phim gốc, file gốc khi cần thiết. Đối với các tác phẩm đã đạt giải, nếu phát hiện vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận, người dự thi phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

7. Cơ cấu giải thưởng
- 01 giải nhất: 600.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 02 giải nhì: 400.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 03 giải ba: 300.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 10 giải khuyến khích: 100.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 03 giải bình chọn: 300.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường.

Thông tin liên quan cần trao đổi về cuộc thi vui lòng liên hệ đồng chí Ngô Thanh Hoài (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.), Phó trưởng Ban Phong trào Đoàn trường.