[Đoàn khoa Thủy sản] - Chương trình “Trăng rằm cho em”

Chiều tối, ngày 24 và 25 tháng 9 năm 2015, Đoàn khoa Thủy sản kết hợp với Đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học tổ chức đêm trung thu cho các em nhỏ thuộc 2 trường gồm: Trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 2 – Huyện Châu Thành – Tỉnh Hậu Giang và Trường THCS Phú Thứ – Xã Phú Thứ, Huyện Cái Răng, Tp.Cần Thơ với chủ đề “Trăng rằm cho em”.

Chương trình “Trăng rằm cho em” nhằm mục đích mang lại nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em trên chặng đường học tập. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần hoạt động công tác xã hội, hướng đến lợi ích cộng đồng trong Đoàn viên Thanh niên, phát huy truyền thống nhân đạo, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo sự gắn kết giữa Đoàn khoa Thủy sản và Đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học.

Hơn một tháng chuẩn bị, ban tổ chức đã vận động các Chi đoàn trực thuộc quyên góp ủng hộ cho chương trình, đồng thời vận động đông đảo Đoàn viên Thanh niên tham gia làm lồng đèn và tham gia phát quà bánh, lồng đèn cho các em nhỏ. Nhờ quyên góp ủng hộ từ các Chi đoàn trực thuộc, Đoàn khoa Thủy sản và Đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học đã làm hơn 700 lồng đèn và 400 phần quà bánh để tặng các em nhỏ.

Các em có mặt rất sớm để tham gia cùng chương trình, các hoạt động như hoạt náo đầu chương trình, văn nghệ giữa ban tổ chức và các em học sinh tại trường, trả lời câu hỏi nhận giải thưởng…làm các em rất thích thú và nhiệt tình tham gia.

Chương trình đã trao tặng cho các em ở trường THCS Phú Thứ – Xã Phú Thứ, Huyện Cái Răng, Tp.Cần Thơ 25 phần quà bánh, hơn 180 lồng đèn.

Tại trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 2 – Huyện Châu Thành – Tỉnh Hậu Giang tặng cho các em hơn 320 phần quà và hơn 320 lồng đèn.

Chương trình đã diễn ra thành công, mang lại niềm vui cho các em nhỏ tại những ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn, qua đó giúp cho các em có thêm tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Một thành công đáng chú ý là sự kết hợp giữa Đoàn khoa Thủy sản và Đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học cùng nhau tổ chức một chương trình trung thu rất ý nghĩa, qua đó nói lên sự đoàn kết giữa Đoàn khoa và Đoàn viện. Đồng thời tạo điều kiện cho Đoàn viên Thanh niên tham gia các hoạt động công tác xã hội, hướng đến lợi ích cộng đồng, giúp cho Đoàn viên Thanh niên năng động và có trách nhiêm hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

[PVT]