Mời viết bài tham luận với chủ đề "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên" năm 2024

1. Mục đích
- Nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, triển khai phong trào học tập chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng Đại hội Đoàn trường Đại học Cần Thơ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2027.
- Triển khai thực hiện sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” của Trung ương Đoàn.
- Tạo diễn đàn cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, các nhà khoa học trao đổi thảo luận các vấn đề liên quan đến Thanh niên, từ đó đánh giá thực tiễn thực trạng và đưa ra các đề xuất, kiến nghị cho các cấp bộ Đoàn có giải pháp vun đắp khát vọng cống hiến cho thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thanh niên trong việc phát huy vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Tổ chức khoa học, tiết kiệm, đúng với các quy định của Đảng, Nhà nước.
- Triển khai rộng rãi hoạt động đến thành viên CLB, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên.

II. NỘI DUNG
1. Tổ chức viết bài tham luận với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”
- Đối tượng tham gia:
Thành viên CLB Lý luận trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, đảng viên, nhà khoa học và cựu sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.
- Thời gian nộp bài tham luận: đến hết ngày 17/3/2024.
- Hình thức nộp bài: qua đường link Ban Tổ chức cung cấp. (xem tại đây)
2. Tổ chức buổi tọa đàm giữa các CLB Lý luận trẻ các trường Đại học, Cao đẳng
- Đối tượng tham gia:
Thành viên CLB Lý luận trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, đảng viên, nhà khoa học các trường Đại học, Cao đẳng.
- Chủ đề: “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”
- Thời gian: lúc 8g00, ngày 23/3/2024.
- Địa điểm: Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ.
- Mỗi đơn vị tham gia có 01 bài tham luận.

III. KHEN THƯỞNG
1. Quyền lợi khi tham gia viết bài: (đối với sinh viên của trường)
- Cộng điểm rèn luyện học kỳ 2, năm học 2023-2024 vào Điều 6. Đánh giá về ý thức tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội (Lực lượng nòng cốt trong các phong trào cấp Khoa và tương đương, Trường), cụ thể:
+ Có viết bài tham gia đúng quy định được cộng 01 điểm.
+ Có viết bài tham gia đăng trong Kỷ yếu Tọa đàm được cộng 02 điểm.
- Xác nhận thành tích “Sinh viên 5 tốt”:
+ Có bài viết tham gia được xác nhận hoàn thành tiêu chí trong tiêu chuẩn Đạo đức tốt: “Tham gia cuộc thi tìm hiểu về các môn khoa học chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh”.
+ Có bài viết đăng trong Kỷ yếu Tọa đàm được xác nhận của Ban Tổ chức được xác nhận hoàn thành 01 tiêu chí trong mục “Tham gia các hoạt động, phong trào nâng cao kỹ năng Hội nhập” của tiêu chuẩn Hội nhập tốt (5.3.1).
2. Khen thưởng: Bài viết được chọn báo cáo tại Tọa đàm được thưởng 300.000đ/ bài.

Chi tiết kế hoạch (xem tại đây)
Hướng dẫn viết tham luận (xem tại đây)