ĐOÀN KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ – CHUNG KẾT CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM 2017

Lượt xem 88

“Tuổi trẻ khoa Khoa học Chính trị ra sức thi đua học tập và rèn luyện lập thành tích Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2019”

Nhằm đẩy mạnh hoạt động học thuật trong sinh viên khoa Khoa học Chính trị, nâng cao hiệu quả dạy và học các môn Khoa học Chính trị, đồng thời làm cơ sở tuyển chọn đội tuyển Khoa tham dự cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường năm 2017, tối ngày 03/4/2017 vừa qua, tại Nhà thi đấu đa năng, Bộ môn Giáo dục thể chất, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng, với sự tham gia cổ vũ của hơn 200 sinh viên đến từ các Chi đoàn.

Đến dự đêm Chung kết, Ban Tổ chức vinh dự đón tiếp sự có mặt của các đồng chí: Về phía Đảng ủy Khoa, có sự tham dự của TS. Phạm Văn Búa – Phó Bí thư Đảng ủy Khoa. Về phía các bộ môn, có sự góp mặt của ThS. Lê Thị Út Thanh – Trưởng bộ môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Về phía Đoàn khoa, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế – Bí thư Đoàn khoa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Cùng các quý thầy cô là giảng viên Khoa, cố vấn học tập các Chi đoàn.

Phát biểu tại đêm Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng, TS. Phạm Văn Búa khẳng định đây không đơn thuần là một cuộc tranh tài về mặt kiến thức, mà nó là dịp để đoàn viên, thanh niên tự kiểm tra lại hiểu biết của bản thân về mảng kiến thức khoa học chính trị; bên cạnh đó, tạo cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau, tăng cường tình đoàn kết trong sinh viên Khoa.

“Rung chuông vàng” là hoạt động học thuật nổi bật của Đoàn khoa trong thời gian qua. Cuộc thi kéo dài từ tháng 01/2017 đến cuối tháng 3/2017, trải qua các vòng thi sơ khảo đầy thử thách. Qua đó, Ban Tổ chức đã tuyển chọn ra 85 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các Chi đoàn bước vào vòng chung kết. Ở vòng Chung kết, các thí sinh phải vượt qua tất cả 30 câu hỏi (bao gồm trắc nghiệm và tự luận) để có thể rung được chuông vàng. Nếu không còn thí sinh nào trên sân, các thầy cô giáo sẽ tham gia phần thi hỗ trợ (ném bóng vào rổ) để cứu các thí sinh trở lại sân.

Với những câu hỏi xoay quanh các mảng kiến thức Triết học, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, hiểu biết chung về công tác Đoàn – Hội, lịch sử vùng đất Nam Bộ,… Ban Tổ chức cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời lựa chọn những nhân tố tiềm năng để tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn bị cho cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường sẽ diễn ra trong thời gian tới. Kết quả, mặc dù chuông vàng không được rung lên, nhưng Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các cá nhân xuất sắc nhất. Theo đó, giải Nhất thuộc về đồng chí Huỳnh Hồng Sơn – Chi đoàn Chính trị học K42-01, giải Nhì thuộc về đồng chí Nguyễn Trung Trí – đoàn viên Chi đoàn Triết học K41-02, hai giải Ba thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Tiết Hạnh và đồng chí Võ Thị Mỹ Hoa, đoàn viên Chi đoàn Chính trị học K40-01.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm Chung kết:

Thầy Búa

Thi 1

Thi 2

Thi 3

Hồng Sơn

Cổ vũ

Trao giải

Luu niem

Đêm chung kết cuộc thi Rung chuông vàng năm 2017 đã để lại trong lòng các thầy cô và sinh viên ấn tượng khó phai. Có thể ví cuộc thi như một cuộc hội ngộ giữa sinh viên và nguồn tri thức, là nơi bắt đầu tình bạn, tình đồng chí. Hy vọng rằng, với những bước đầu thuận lợi, hoạt động học thuật của Đoàn khoa Khoa học Chính trị sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa về chất lượng và mở rộng về quy mô.

Bài viết: Tuấn Khanh

Ảnh: Công Lợi

Đoàn khoa Khoa học Chính trị