MỜI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH “ÂM VANG ĐỒNG KHỞI” LẦN VIII- LCHSV BẾN TRE

Lượt xem 646

Bgrop

Chương trình văn nghệ trao học học bổng ÂM VANG ĐỒNG KHỞI lần thứ VIII là một chương trình văn nghệ truyền thống của Liên chi hội sinh viên Bến Tre tại ĐHCT. Trong năm 2017, sinh viên Bến Tre nhận được sự quan tâm của Đồng hương Bến Tre tại Cần Thơ và sẽ trao 40 xuất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt, hoà nhập tốt.

Nhận được sự quan tâm của các cô chú lãnh đạo từ Tỉnh nhà và các Huyện nhà, Ban giám hiệu trường ĐHCT và Ban thư ký của Hội sinh viên trường, Ban chấp hành LCHSV Bến Tre quyết định tổ chức Đêm văn nghệ trao học bổng vào 18h ngày 16/04/2017, tại Sân khấu thanh niên, trường Đại học Cần Thơ.

Nhằm tô đậm nét đẹp của Tuổi trẻ Đồng Khởi, đêm văn nghệ kể lại một câu chuyện vàng son đã ghi trong sử xanh đất nước Việt Nam, đó là hình ảnh Người con gái anh hùng, lãnh đạo nhân dân đấu tranh dành tự do dưới rặng dừa của quê hương; khi hòa bình lập lại họ trở về với nhiệm vụ tăng gia sản xuất, xây dựng từ quê nghèo lên thành thị, vững vàng trong tư tưởng lập thân-lập nghiệp. Sáng ngời trong ý chí của sinh viên Bến Tre bao thế hệ, quyết tâm đổi mới tư duy, hội nhập quốc tế, phục vụ quê hương. Và đó cũng chính là nét đẹp của con người và quê hương Bến Tre.

Nội dung chương trình được thiết kế nhằm tôn vinh hình ảnh của ‘Tuổi trẻ Bến Tre hôm nay” trong đêm “Âm vang Đồng Khởi”. Điểm nhấn gây ấn tượng sâu sắc là phần thi thố tài năng của 04 đội chơi đến từ 10 Chi hội sinh viên, các bạn sẽ trãi qua 02 vòng thi đầy thú vị là “Tìm hiểu về quê hương Bến Tre”, và vòng thi Video với chủ đề”Sinh viên Bến Tre đến với CTU”. Phần thi sẽ giúp sinh viên chủ động hơn trong việc tìm hiểu về đất và người Bến Tre, hội nhập và hoàn thiện kỹ thiết kế video và kỹ năng thuyết trình trước tập thể. Tiếp theo là phần thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên” với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Tre hôm nay” được tổ chức với sự tham gia của sinh viên Bến Tre đến từ ba Trường : Đại học Cần Thơ, Đại học Y Dược Cần Thơ, và Đại học Tây Đô, được sự tuyển chọn, tập luyện, trao chuốt qua từng vòng thi, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên phát huy tài năng ca hát, chơi nhạc cụ dân tộc, dance, hài kịch. Ngoài ra đây là cơ hội giao lưu, gắn kết tình đồng hương giữa sinh viên Bến Tre với nhau. Con người Bến Tre nổi tiếng về truyền thống hiếu học của cụ Đồ Chiểu, khí chất anh hùng của nữ tướng Nguyễn Thị Định (cô Ba Định), và cái nghĩa cái tình mà con người ở đây dành cho nhau, sự mến khách nhiệt tình, cái vị thanh mát, ngọt liệm của nước dừa xiêm, làm bao người con xa quê muốn trở về, bao người khách phương xa muốn dừng chân thăm vùng đất có ba Dãy cù lao.

Kính mời các bạn sinh viên cùng tham dự và cỗ vũ nồng nhiệt để đêm văn nghệ trao học bổng “Âm vang Đồng Khởi” lần VIII của LCHSV Bến Tre được diễn ra thành công tốt đẹp.

Liên chi hội sinh viên Bến Tre.