Khai giảng khoá kỹ năng Chuyên đề “5 kỹ năng tự vệ trong các tình huống bất khả kháng”

Lượt xem 50

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và rèn luyện sức khoẻ trong sinh viên, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho sinh viên cũng như tạo môi trường giao lưu học hỏi. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp với CLB Hapkido Thanh niên Cần Thơ mở lớp tập huấn kỹ năng với chuyên đề “5 kỹ năng tự vệ trong các tình huống bất khả khảng” vào lúc 18g00 ngày 17/4/2017 tại Sân khấu Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ.

Với các chuyên đề cung cấp kỹ năng tự vệ cơ bản cho thanh niên, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu cho sinh viên học những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển cũng như các tư thế, kỹ năng cơ bản của môn võ Hapkido – môn võ xuất xứ từ Hàn Quốc. “Học võ trước hết tăng cường sức khỏe, bảo vệ bản thân mình trước người xấu, sau nữa là có thể giúp đỡ người gặp hoạn nạn chứ không phải học võ để ra vẻ ta đây, thể hiện cái tôi bản thân mình”, khoá tập huấn là cơ hội giúp các bạn sinh viên được học về các tư thế và kỹ năng cơ bản của môn võ Hapkido. Khoá học tạo môi trường rèn luyện thể chất, nâng cao ý thức tập luyện thể thao rèn luyện sức khoẻ trong sinh viên. Đồng thời, các võ sư sẽ hướng dẫn cho sinh viên một số kỹ năng hóa giải các đòn thế tấn công khi gặp phải nguy hiểm như lúc gặp trộm cướp đe dọa, bị người xấu tấn công, bị ôm chặt từ phía sau…Dưới sự hướng dẫn của bạn Nguyễn Hữu Thịnh – Chủ Nhiệm CLB Hapkido Thanh niên Cần Thơ các bạn sinh viên tham gia vô cùng sôi nỗi.
Jpeg
   Hình 1. Quang cảnh của buổi sinh hoạt.
Jpeg   
              Hình 2. Sinh viên khởi động chuẩn bị cho buổi học.
Jpeg
Hình 4. Sinh viên trải nghiệm Hapkido
Jpeg
Hình 5. Các bạn sinh viên tham gia vô cùng nghiêm túc
 
Lớp hiện tại đang thu hút 25 bạn sinh viên tham gia theo học vào các ngày thứ 2, thứ 6 và chủ nhật. Thời lượng lớp học gồm 8 buổi và 01 buổi kiểm tra cuối khoá. Nếu các bạn sinh viên yêu thích võ thuật thì nên trải nghiệm và đăng ký cùng tham gia trong các khoá tiếp theo nhé!