Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, cho Đoàn viên, thanh niên. Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2023, Đoàn trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Sở hữu trí tuệ cho Đoàn viên, thanh niên trường Đại học Cần Thơ năm 2023. Dự Hội nghị có đại diện Khoa Luật, Ban Thường vụ Đoàn trường, các Phòng ban chức năng thuộc trường, Ban Thường vụ các Đoàn cơ sở trực thuộc và hơn 80 Đoàn viên, thanh niên của trường.

Chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2025.  Tối ngày 27/5/2023 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Phối hợp với phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an TP Cần Thơ đã tổ chức Chương trình sân chơi cuối tuần với chủ đề: “Bồi dưỡng, tập huấn công tác giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội phòng, chống các loại tội phạm trong trường Đại học Cần Thơ” nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên sau giờ học; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức và năng lực cho đội thanh niên tự quản nhà trường nói riêng, sinh viên đại học Cần Thơ nói chung trong việc thực hiện giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm trong phạm vi nhà trường.

Tối ngày 23/3/2022 tại Hội trường Rùa - Trường Đại học Cần Thơ, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Cần Thơ phối hợp Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và lái xe an toàn cho học sinh - sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ.

Là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS, tệ nạn Ma túy vẫn đang là hiểm họa không chỉ của riêng một quốc gia, dân tộc nào. Đáng báo động khi ở Việt Nam, đối tượng sử dụng ma túy tập trung nhiều nhất ở độ tuổi thanh niên và đang dần trẻ hóa. Trước thực trạng trên, sáng ngày 14/01/2018 tại Hội trường Lớn (Khu II), trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Phòng PC47 thuộc Công an TP. Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống Ma túy trong sinh viên trường về vấn đề xã hội vẫn còn đang nhức nhối này.

Page 1 of 2