Ad Top

Tối ngày 23/3/2022 tại Hội trường Rùa - Trường Đại học Cần Thơ, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Cần Thơ phối hợp Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và lái xe an toàn cho học sinh - sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ.

Là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS, tệ nạn Ma túy vẫn đang là hiểm họa không chỉ của riêng một quốc gia, dân tộc nào. Đáng báo động khi ở Việt Nam, đối tượng sử dụng ma túy tập trung nhiều nhất ở độ tuổi thanh niên và đang dần trẻ hóa. Trước thực trạng trên, sáng ngày 14/01/2018 tại Hội trường Lớn (Khu II), trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Phòng PC47 thuộc Công an TP. Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống Ma túy trong sinh viên trường về vấn đề xã hội vẫn còn đang nhức nhối này.

Thực hiện kế hoạch số 1681 ngày 28/9/2017 và công văn số 1690 ngày 29/9/2017 của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải Quân về việc tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo tại trường Đại học Cần Thơ. Ngày 13/11/2017, tại Hội trường Lớn khu II, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi báo cáo tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam đến cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên của Trường.

Việc ôm ấp, “cưng nựng” thể hiện tình yêu thương, chia sẻ của người lớn với con trẻ rất trong sáng, chân thành mà có lẽ ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua, là nét rất đẹp trong cuộc sống. Thế nhưng “cưng nựng” không đúng coi chừng là lạm dụng. Chuyện ấu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em không phải là chuyện chưa từng xảy ra, mà nó đã âm thầm phát triển như một căn bệnh ung nhọt trong xã hội. Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ việc xâm hại trẻ em khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.