Xưa nay, vốn dĩ không có gì là bất tử trước thời gian. Năm tháng qua đi, rồi bụi thời gian sẽ phủ mờ đi tất cả. Thế nhưng, có lẽ thời gian cũng đành bất lực trước những trang sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, bất lực trước những tượng đài bất tử của những người đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc.

Cách đây 3 năm, một cậu học sinh tên Ngô Tùng Hiếu đã ấp ôm trong mình khát khao cháy bỏng được trở thành một người lính Hải Quân. Ước mơ ấy đã dồn nén từ khi nghe dượng hai là một Đại úy quân đội đã về hưu kể về những câu chuyện chiến tranh khốc liệt diễn ra trên đất nước Việt Nam. Những anh hùng không sợ bom đạn, không sợ hi sinh trước những nòng súng chỉa thẳng vào “tim” chỉ vì muốn hòa bình độc lập cho đất nước. Đó là mong muốn người dân Việt Nam được yên bình, ấm no, được sống dưới bầu trời tự do, tự chủ. Những cuốn phim tài liệu phát vào những ngày lễ lớn đã tái hiện lại trước mắt tôi những trang sử hào hùng, một thời vàng son của dân tộc, những hình ảnh ấy đã đọng lại trong tâm trí tôi vô vàn cảm xúc và tôi đã quyết định chọn hướng đi cho tương lai của mình: “Hãy trở thành một sĩ quan nhé Hiếu!”. Từ ngày ấy tôi xác định một con đường cho chính mình đó là thi vào trường Học viện Hải quân. Bắt đầu từ những suy nghĩ sơ khai, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường trung học phổ thông, tôi đã lập kế hoạch cho mình là học thật giỏi, sinh hoạt chính trị thật tốt, phấn đấu cho hình ảnh người lính hải quân của chính mình.

Lời thầy xưa, lại theo chúng lên đường…!

Nguyễn Thành Bảo Lộc – Niên khóa 2012 – 2016

   Bốn năm được học tập dưới mái trường Đại học Cần Thơ là bốn năm chất chứa nhiều ước mơ và kỉ niệm. Đêm nay, ngồi một mình bên trang sách vở, tôi tự đề ra cho mình một việc nhỏ nhoi: Đó là xếp lại những giáo trình, sách cũ mà bản thân đã dành dụm trong suốt quãng thời gian qua, xem như là niềm an ủi cho một đứa sinh viên sắp phải ra trường như mình.

Page 1 of 2

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.