Vừa qua, vào ngày 31/11/2020, tại Hội trường B007 - Khoa Nông nghiệp Đại học Cần thơ, Đoàn khoa Nông nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động trong năm học 2019-2020 và triển khai các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019-2020; thực hiện hướng dẫn số 34-HD/TĐTN-TCKT ngày 31/12/2019 của Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ về việc hướng dẫn kết nạp đoàn viên mới, "Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam"; Vừa qua ngày 01/11/2020 tại Hội trường khoa Dự bị dân tộc, Đoàn trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công lớp “Cảm tình Đoàn” cho hơn 250 thanh niên ưu tú đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc.

“Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ
Người truyền lửa bắt đầu từ Lớp tập huấn Đoàn khoa.”

Hưởng ứng tuần lễ công tác Thanh niên trong tháng 9 năm 2020, vừa qua, vào ngày 23-27/09/2020 Đoàn khoa Kinh tế, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công lớp Tập huấn cán bộ Đoàn với chủ đề “Những người truyền lửa 4” năm 2020. Với khẩu hiệu “Sinh viên kinh tế - Hừng hực khí thế - Bùng cháy đam mê - Kinh tế! Kinh tế! Kinh tế!” đã truyền thêm cảm hứng và sức mạnh cho tinh thần Cán bộ Đoàn viên thanh niên khoa Kinh tế.


Lớp “Tập huấn cán bộ Đoàn khoa Kinh tế 2020”


Thầy Lê Tín - Bí thư Đoàn khoa và chị Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Đoàn khoa phát biểu trong buổi khai giảng lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra với nhiều buổi học trao dồi các kỹ năng cần có của một cán bộ Đoàn như kỹ năng sinh hoạt ngoại khóa, giải mật thư; sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm, cách tổ chức Đại hội Chi đoàn và Hội nghị Liên ngành, cùng các vấn đề liên quan đến công tác đoàn vụ, đến các hoạt động rèn luyện thân thể như nhảy dân vũ, thi đấu bóng chuyền.


Các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia các buổi học trao đổi kỹ năng và tham gia các trò chơi hoạt náo

Đặc biệt, sáng ngày 27/9/2020, lớp Tập huấn cán bộ Đoàn khoa Kinh tế đã có chuyến đi thăm quan bảo tàng Quân khu 9 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tại đây, các bạn có cơ hội tìm hiểu về cội nguồn lịch sử, những hi sinh của các anh hùng để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Từ đó, nhận thức được trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thanh niên trong cuộc sống ngày nay.


Các tổ của lớp tập huấn thi đấu bóng chuyền với nhau


Sáng ngày 27/9/2020, lớp tập huấn tham quan bảo tàng Quân khu 9

Vào tối cùng ngày, tại Hội trường 101 của khoa Kinh tế đã diễn ra buổi tổng kết “Tập huấn cán bộ Đoàn khoa Kinh tế năm 2020”. Buổi tổng kết hân hạnh được chào đón đồng chí Huỳnh Phúc Lộc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ; thầy Lê Tín - Bí thư Đoàn khoa Kinh tế; chị Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Đoàn khoa Kinh tế; thầy Nguyễn Xuân Thuận - Ủy viên Ban chấp hành, Cố vấn thể thao; các khách mời đến từ các Đoàn khoa bạn và lực lượng Đoàn viên thanh niên khoa Kinh tế.


Ban giám khảo của lớp “Tập huấn cán bộ Đoàn khoa Kinh tế năm 2020”


Các tổ biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn trong đêm tổng kết 27/9/2020

Buổi tổng kết đã giúp cho những người truyền lửa thể hiện được tài năng ca hát, sáng tạo trong các phần thi diễn kịch, văn nghệ. Tất cả đã làm nên một buổi trình diễn hoàn hảo, để lại trong lòng các bạn những cung bậc cảm xúc và kỷ niệm đẹp khó quên.


Anh Huỳnh Phúc Lộc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ trao chứng nhận cho các tổ của lớp tập huấn


Thầy Lê Tín - Bí thư Đoàn khoa Kinh tế trao giải phần thi “Thể thao” cho các tổ của lớp tập huấn

Lớp tập huấn cán bộ Đoàn khoa Kinh tế năm 2020 đã tạo niềm hứng khởi cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Cần Thơ. Đồng thời, giúp các bạn có thêm nhiều năng lượng trong học tập và công việc với tư cách của một Cán bộ Đoàn viên thanh niên Việt Nam, xứng đáng với lời dạy của Bác “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”. Hi vọng, với sự tổ chức thành công tốt đẹp của “Những người truyền lửa 4” năm 2020 sẽ tiếp tục bùng cháy thêm những ngọn lửa đam mê của Đoàn viên thanh niên khoa Kinh tế trong mùa tập huấn tiếp theo!

Ban Thông tin và Truyền thông Đoàn khoa Kinh tế

Vừa qua, ngày 10/10/2020, tại Hội trường 2 - Nhà Điều hành trường dại học Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn - Hội năm học 2019-2020, triển khai kế hoạch Công tác năm học 2020-2021 và tổng kết Chiến dịch TNTN hè năm 2020.

Sáng ngày ngày 31 tháng 8 năm 2020 Ban Chấp hành Đoàn khoa long trọng tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Đoàn khoa Sư phạm nhiệm kỳ 2019-2022 tại phòng chuyên đề khoa Sư phạm. Hội nghị nhằm tổng kết lại các hoạt động, công tác của Đoàn khoa trong một năm vừa qua, cũng như đề ra các phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cho các năm tiếp theo đúng với tinh thần mà Đại hội Đại biểu Đoàn khoa Sư phạm nhiệm kỳ 2019-2022 đã đề ra; đồng thời bầu bổ sung nhân sự Ban Chấp hành Đoàn khoa.

Page 1 of 30

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.