Sau vòng thi Bán kết của Cuộc thi Hult Prize đơn vị Đại học Cần Thơ, các đội thi đã có một chuyến đi thăm quan thực tế tại trụ sở MobiFone khu vực 9 thành phố Cần Thơ. Qua chuyến đi này, các bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ cũng như là biết thêm những văn hóa làm việc trong một công ty.

Vừa qua, một cuộc thi đã lan tỏa ý tưởng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Đại học Cần Thơ - cuộc thi Hult Prize đơn vị Đại học Cần Thơ do Ban Tổ chức sự kiện Đoàn khoa Kinh tế phối hợp Câu lạc bộ tiếng Anh Đoàn khoa Công nghệ tổ chức. Cuộc thi Hult Prize đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ đối với sinh viên trong việc lên ý tưởng khởi nghiệp xanh.

Cuộc thi Stem Cell Innovation do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM tổ chức là một sân chơi học thuật bổ ích và thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên yêu khoa học, đặc biệt là Công nghệ sinh học, Y sinh học. Năm nay, cuộc thi bước vào năm thứ 6 với nhiều phần thi mới, hấp dẫn. Vòng thi online được tổ chức từ ngày 20-22/9/2019 với sự tham gia của hơn 160 đội thi với gần 500 thí sinh. Hai đội thi thuộc Viện NC&PT CNSH trường Đại học Cần Thơ (đội Dopamine và đội Cùng Tiến) đã xuất sắc lọt vào top 20 đội (bảng trường ĐH trên cả nước) bước vào vòng bán kết cuộc thi.

“Cafe khoa học” là nơi mà các sinh viên có thể vừa thưởng thức 1 tách café hay thức uống nhẹ và bàn luận với nhau về một vấn đề khoa học nhưng bị quên lãng Đây là một diễn đàn mà những người tham dự có thể trò chuyện, chia sẻ để hiểu sâu hơn về một vấn đề khoa học nào đó mà họ quan tâm hay có tính thời sự.

Chương trình “Café Khoa học” do Đoàn trường ĐHCT và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp tổ chức tại trường ĐHCT với 08 kỳ trong năm 2018 (01 kỳ/tháng). Mỗi kỳ là một diễn đàn để sinh viên và diễn giả cùng thưởng thức những tách café thơm ngon, cùng trò chuyện, thảo luận, trao đổi thông tin về các vấn đề của khoa học đặc biệt là các chủ đề, vấn đề của khoa học hiện đại. Qua đó, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về các vấn đề của Khoa học; từ đó, rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống góp phần không nhỏ trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng khi ra trường lập nghiệp.

Page 1 of 5

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.