Nhằm tạo điều kiện cho các bạn Hội viên - Sinh viên An Giang và các học viên - sinh viên đang học tập tại trường Đại Học Cần Thơ có cơ hội khám phá và hiểu biết rõ hơn về văn hóa, lịch sử, con người cũng như những truyền thống tốt đẹp của quê hương An Giang nói riêng và miền đất Nam Bộ nói chung qua đó thể hiện tình yêu quê hương và lòng tự hào của những người con An Giang.

Trong thời đại hội nhập quốc tế thì giỏi ngoại ngữ là công cụ tốt nhất để sinh viên có thể giao tiếp với thế giới. Tuy nhiên, nếu chỉ giỏi ngoại ngữ thì chưa đủ để sinh viên có thể hòa nhập với thế giới mà cần phải có kiến thức về lịch sử, văn hóa quê hương thì mới không hòa tan.

Nhằm tạo điều kiện giao lưu, trao đổi văn hóa với các bạn sinh viên đến từ Đại học Chiang Mai (Thái Lan), sáng ngày 15 tháng 6 năm 2017, Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Đồng Tháp tổ chức chương trình trao đổi văn hóa trong khuôn khổ tuần trao đổi sinh viên giữa Đại học Chiang Mai và Đại học Cần Thơ. Hoạt động đã diễn ra trong không khí ấm áp, sôi nổi và đầy háo hức. Các hoạt động chính của chương trình: hoạt động dạy tiếng Thái; giới thiệu về Đồng Tháp, về các đặc trưng của Đồng Tháp như đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp và LCHSV Đồng Tháp; hướng dẫn các bạn may móc khóa bé sen – biểu tượng của Đồng Tháp.

n ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa – Xã hội, Cộng đồng ASEAN được thành lập vào cuối tháng 12 năm 2015 sẽ tạo ra động lực thúc đẩy sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các thành viên đồng thời mở ra những cơ hội mới để thế hệ thanh niên các nước nói chung và sinh viên VN nói riêng tự tin khẳng định bản thân trên đường đua hội nhập.

Page 1 of 2

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.