Nhằm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cũng như tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thư giãn cho sinh viên sau những giờ học vất vả, Ban Thanh niên tình nguyện - Tổ chức chương trình của Viện NC&PT CNSH đã lên kế hoạch tổ chức cuộc thi nấu ăn “BiRDI’s Masterchef – Tài năng bếp Viện”. Đặc biệt, với mong muốn thể hiện tình cảm trân trọng dành cho phái nữ, tạo điều kiện phát huy sự khéo léo, tỉ mỉ của các sinh viên nam, BTC thiết lập cơ cấu đội chơi gồm 3 thành viên nam hoặc 2 nam và 1 nữ, từ đó tạo nên nhiều điểm thú vị cho cuộc thi.
Sáng Chủ nhật ngày 05/11/2017, tại sảnh Viện NC&PT CNSH mới, cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi với 4 vòng thử thách bao gồm: khéo tay hay làm, đi chợ, đoán ý đồng đội và vòng vào bếp chính. Trong vòng vào bếp, mỗi đội phải tự nấu một bữa cơm gia đình cùng một món tráng miệng với những nguyên liệu do các đội chuẩn bị mà không được chế biến sẵn, kèm theo đó là một món bắt buộc do BTC yêu cầu. Đặc biệt năm nay, món tráng miệng của các đội phải có mối liên hệ đến ngành Công nghệ sinh học. Cuộc thi đòi hỏi tính sáng tạo, thẫm mỹ cũng như tài năng khéo léo của các đội, và các đội chơi đều đã hưởng ứng nồng nhiệt và cố gắng hết mình trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ để cho ra một bữa cơm đặc sắc, đảm bảo chất lượng về sắc – hương - vị.
Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho 4 đội xuất sắc nhất. Cuộc thi đã mang lại nhiều niềm vui cho sinh viên Viện, là dịp để các sinh viên từ nhiều khóa khác nhau thắt chặt sự đoàn kết, giao lưu và học hỏi. “BiRDI’s Masterchef 2017” khép lại thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng đẹp trong sinh viên, và hơn hết là sự háo hức mong chờ đến cuộc thi mùa tiếp theo.
Đoàn viện NC&PT CNSH