Vòng thi trực tuyến Hội thi tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống ma túy, HIV/AIDS trong Trường Đại học Cần Thơ năm 2020

Nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức cho cán bộ trẻ, học sinh, sinh viên của Trường về Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nâng cao nhận thức của cán bộ trẻ, học sinh sinh viên về luật giao thông đường bộ để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông; Thiết thực hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12); hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 của Ban chỉ đạo 138 Thành phố Cần Thơ; tiếp tục nâng cao nhận thức trong cán bộ trẻ, học sinh, sinh viên về hiểm họa, tính chất phức tạp của ma túy, đại dịch HIV/AIDS; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ trẻ, học sinh, sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, đồng thời thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên vào các hoạt động của tổ chức Đoàn-Hội trong trường; Thực hiện kế hoạch công tác thông tin, tuyên truyền hàng năm; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020-2021, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống ma túy, HIV/AIDS năm 2020.

I. NỘI DUNG KIẾN THỨC:

- Hiểu biết về Luật giao thông đường bộ và các Chỉ thị, Nghị định của Chính phủ về thực hiện an toàn giao thông; Những quy định xử phạt mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt;
- Kiến thức về phòng chống ma túy, HIV/AIDS;
- Tình hình về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Cần Thơ;
- Quy định của Trường Đại học Cần Thơ về việc thực hiện trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, HIV/AIDS trong Trường.

II. THỂ LỆ PHẦN THI CÁ NHÂN (TRỰC TUYẾN):

- Thí sinh đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ: https://timhieutructuyen.ctu.edu.vn/
- Thí sinh dự thi trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút.
- Hệ thống được mở bắt đầu từ ngày 07/12/2020 đến hết ngày 18/12/2020.
+ Tuần 1: Từ 08g00 ngày 07/12/2020 đến 22g00 ngày 11/12/2020.
+ Tuần 2: Từ 08g00 ngày 12/12/2020 đến 22g00 ngày 18/12/2020.
- Căn cứ theo số điểm, thời gian dự thi của thí sinh được lưu trên hệ thống của website để trao giải thưởng hàng tuần (được công bố vào thứ bảy sau đó). Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 02 lần/ tuần. Mỗi tuần chọn 03 thí sinh (ưu tiên thí sinh có điểm số cao nhất, trường hợp thí sinh có điểm số trùng nhau thì xét đến thời gian dự thi nhanh hơn) để trao giải nhất, nhì, ba hàng tuần.

III. QUYỀN LỢI THAM GIA:

1. Cộng điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2020-2021 vào mục Tham gia các kỳ thi chuyên ngành, thi Olympic đối với các sinh viên đạt kết quả (tính lần cao nhất) như sau:
- Cộng ở mức Tham gia (2 điểm) đối với thí sinh đạt điểm từ 10 đến 19 điểm.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp Trường (4 điểm) đối với thí sinh đạt điểm từ 20/30 trở lên.
Ngoài ra, các bạn đạt giải sẽ được cộng điểm khen thưởng theo quy định.

2. Hoàn thành tiêu chuẩn “Đạo đức tốt” của phong trào “Sinh viên 5 tốt”: tham gia Hội thi sẽ được xét hoàn thành 01 tiêu chí trong tiêu chuẩn “Đạo đức tốt” của phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

3. Giải thưởng cá nhân: mỗi tuần
- 01 giải nhất: 400.000đ + giấy khen