Cuộc thi sáng tác ấn phẩm truyền thông với chủ đề “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Cần Thơ năm học 2020-2021; Thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); chào mừng 55 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966-31/3/2021); Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác Video, Clip và Infographic với chủ đề “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH
- Nhằm hướng đến mục tiêu “Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ” tự xây dựng môi trường giáo dục gần gũi, thân thiện, lành mạnh, tạo cơ hội cho sinh viên có thể trao đổi, chia sẻ những tình cảm về bạn bè, Thầy/Cô giáo và môi trường đang học tập tại Trường Đại học Cần Thơ.
- Đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, nét đẹp của sinh viên, cũng như nét đẹp về Trường Đại học Cần Thơ đến với sinh viên toàn trường, và đặc biệt hơn nữa là Quý Phụ huynh, bạn bè và các em học sinh quan tâm đến môi trường học tập và giáo dục tại đây.
- Thông qua cuộc thi, góp phần giáo dục truyền thống; xây dựng niềm tự hào, lòng yêu mến của tuổi trẻ Đại học Cần Thơ; định hướng vai trò, trách nhiệm cho từng đoàn viên, thanh niên, khuyến khích ra sức học tập và rèn luyện không ngừng vì sự phát triển chung của nhà trường.
- Tạo sân chơi phát huy tính sáng tạo của học sinh, sinh viên, học viên và thông qua các video, clip để truyền tải những thông điệp theo chủ đề cuộc thi.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
- Các cá nhân đã và đang học tập, công tác tại trường Đại học Cần Thơ; Có thể tham gia cá nhân hoặc nhóm tối đa 03 thành viên.
- Lưu ý: Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI
1. Chủ đề: “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”
2. Nội dung
- Tác phẩm thể hiện các hoạt động thể hiện tinh thần của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào tình nguyện của đoàn viên, hội viên, sinh viên trường Đại học Cần Thơ, thể hiện sự hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.
- Tác phẩm dự thi thể hiện niềm đam mê nghề nghiệp của sinh viên khi được học tập tại trường; lòng biết ơn đến thầy/ cô, nhà trường.
- Tác phẩm dự thi thể hiện được nét đẹp của Trường Đại học Cần Thơ; về giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường trong công tác, nghiên cứu, học tập và lao động.
- Tác phẩm dự thi phải thể hiện rõ niềm tự hào khi được học tập và rèn luyện tại trường Đại học Cần Thơ trên các lĩnh vực, hoạt động chung của nhà trường như: về chế độ, chính sách, ký túc xá,…; phương tiện, điều kiện phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ việc rèn luyện kỹ năng của học sinh, sinh viên, học viên; cảnh quan, ý thức tự quản, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

3. Hình thức và tiêu chí dự thi: Ấn phẩm truyền thông của cuộc thi gồm 02 hình thức sau:
3.1. Video, clip
- Thời lượng từ 03 đến 05 phút.
- Tác phẩm dự thi có thể tự quay hoặc biên tập, dựng phim từ hình ảnh, video clip có sẵn (hình ảnh, video clip phải có nguồn gốc rõ ràng; nếu sử dụng nguồn của tác giả khác phải có sự đồng ý của tác giả đó).
- Nội dung rõ ràng, phù hợp với thông điệp và chủ đề cuộc thi. Tác phẩm là sản phẩm do thí sinh tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ, hình ảnh, âm thanh, lời thoại,…
- Các video, clip dự thi phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh (video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam…); chỉ chấp nhận video, clip có tỷ lệ khung hình 16:9, độ phân giải độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel.
- Video, clip dự thi phải được lưu bằng định dạng phổ biến avi, mpeg, mp4.
- Video, clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark); không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp với mục đích quảng bá thương hiệu.
- Tác phẩm phải kèm theo thuyết minh, giới thiệu do chính tác giả, nhóm tác giả thực hiện.
- Cá nhân/nhóm dự thi có thể tham gia tối đa 03 tác phẩm dự thi.

3.2. Infographic
- Tác phẩm dự thi phải được lưu bằng định dạng jpg hoặc png.
- Độ phân giải 1920 x 1080 pixel trở lên.
- Mỗi tác phẩm phải kèm theo một bản thuyết minh, giới thiệu (không quá 200 từ) do chính tác giả, nhóm tác giả thực hiện.
- Cá nhân/nhóm dự thi có thể tham gia tối đa 03 tác phẩm dự thi.

IV. Cách thức dự thi
File tác phẩm và bản thuyết minh ấn phẩm truyền thông (tải mẫu thuyết minh tại đây) gửi qua email Ban Phong trào Đoàn trường: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hết ngày 27/3/2021 và tiêu đề thư ghi rõ: “Tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác ấn phẩm truyền thông “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”.
Ban tổ chức sẽ phản hồi trong vòng 03 ngày tính từ thời điểm gửi email.

V. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc đối với các bài thi qua email hoặc gửi không đúng thời gian quy định.
- Bài dự thi phải là tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nội dung bài dự thi của mình.
- Tác phẩm tham gia cuộc thi có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, quy định cuộc thi và các quy định của pháp luật. Đối với các tác phẩm đạt giải, nếu vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy khen, người dự thi phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
- Đối với các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức có toàn quyền trong việc sử dụng thông tin tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bản quyền vẫn thuộc về tác giả, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp về quyền tác giả và quyền liên quan.

VI. GIẢI THƯỞNG VÀ CÔNG NHẬN
1. Cơ cấu giải thưởng
Mỗi hình thức dự thi sẽ bao gồm các giải như sau:
- 01 giải nhất: 2.000.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 01 giải nhì: 1.200.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 03 giải ba: 1.000.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 05 giải khuyến khích: 500.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 05 giải bình chọn trên mạng xã hội: 500.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường

2. Cộng điểm rèn luyện học kỳ II, năm học 2020-2021 vào mục Tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động, phong trào của cấp Khoa, sự kiện chung của nhà trường đối với các sinh viên tham gia cuộc thi. (01 điểm/tác phẩm, tối đa 02 điểm)

VII. PHƯƠNG THỨC BÌNH CHỌN TRỰC TUYẾN
- Bình chọn trực tuyến trên Trang cộng đồng (Fanpage) Facebook Đoàn TN – Hội SV Đại học Cần Thơ: https://www.facebook.com/CTU.Youth
- Sau khi nhận tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ rà soát và tiến hành đăng các tác phẩm dự thi đã gửi trên Fanpage và gửi đường dẫn qua email cho thí sinh vận động bình chọn bằng cách chọn “thích”, “yêu thích” hoặc “chia sẻ” ở mỗi tác phẩm. Một lượt “Chia sẻ” được tính bằng 02 lượt “thích”, “yêu thích” và chỉ tính mỗi cá nhân một lượt chia sẻ ở trạng thái công khai.
- Đối với tác phẩm có hình ảnh, nội dung không phù hợp với nội dung cuộc thi, Ban Tổ chức có quyền không đăng trên Fanpage và sẽ gửi mail thông tin đến thí sinh. 

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.