Cuộc thi “Ấn tượng về Jeollanamdo – Hàn Quốc” trên mạng xã hội năm 2022

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ Đoàn, ĐVTN trong việc tìm hiểu, giao lưu văn hóa với tỉnh Jeollanamdo – Hàn Quốc (ở góc độ du lịch, ẩm thực, con người)… qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết về quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Cần Thơ với tỉnh Jeollanamdo cũng như qua hệ đối ngoại giữ Việt Nam với Hàn Quốc nói chung.

1. Chủ đề cuộc thi: “Ấn tượng về Jeollanamdo – Hàn Quốc”
Video hoặc bài viết bằng tiếng Việt được thực hiện với chủ đề Jeollanamdo (sự hiểu biết hoặc ấn tượng về thiên nhiên và di sản văn hóa, địa điểm du lịch, văn hóa ẩm thực, lễ hội, các sản phẩm được sản xuẩ tại Jeollanamdo…); mối quan hệ giữa Cần Thơ và Jeollanamdo cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc

2. Thời gian tổ chức: Từ 10 tháng 10 đến ngày 15 tháng 11 năm 2022.

3. Đối tượng tham gia:
- Tất cả các cán bộ Đoàn, ĐVTN, học sinh bậc Trung học phổ thông và sinh viên đang làm việc và học tập trên địa bàn thành phố Cần Thơ
- Tham gia dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm (tối đa 04 người)

4.1. Cách thức tham gia:
- Bước 1: Nhấn thích hoặc theo dõi trang Facebook và Instagram của Văn Phòng Đại diện Thương mại Jeollanamdo tại Thành phố Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/JeollanamdoROhttps://www.instagram.com/jeonnam_hcm/)
- Bước 2: Tag 02 người bạn vào bài viết và share lại dưới chế độ Công khai (Nếu tài khoản nào không share được bài viết dưới chế độ công khai thì sau khi share bài, chụp lại màn hình bài share và comment dưới bài viết).
- Bước 3: Gửi Đơn đăng ký tham gia và tệp video hoặc bài viết thông qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
*Lưu ý: Tuân thủ quy định dạng tệp: Tệp video (.mp4) hoặc tệp bài viết (.pdf) và đơn đăng ký (.pdf)
Nộp sản phẩm dự thi trực tiếp qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hết ngày 15 tháng 11 năm 2022.
4.2. Thể lệ cuộc thi:
- Bài dự thi phải là tác phẩm gốc do người dự thi (cấ nhân hoặc nhóm) thực hiện. Trường hợp tác phẩm của người dự thi được xác nhận là tác phẩm đã đoạt giải thưởng ở một cuộc thi khác hoặc được sử dụng với mục đích thương mại sẽ bị tước bỏ giải thưởng và người dự thi phải hoàn trả tiền thưởng.
- Tiêu chí chấm giải chi tiết và quy trình của các tác phẩm dự thi không được tiết lộ, nội dung giải thưởng trên có thể được điều chỉnh tùy theo số lượng bài dự thi và cấp độ của tác phẩm
- Thời gian nộp hồ sơ, sàng lọc công việc và lịch công bố giải thưởng có thể thay đổi tùy trường hợp.
- Trong trường hợp đăng ký theo nhóm, một đội phải có không quá 4 đại diện và giải thưởng sẽ được trao cho người đại diện.
- Quyền tài sản của tác giả đối với các tác phẩm đoạt giải thuộc sở hữu chung của Ban Tổ chức cuộc thi và có thể được sử dụng mà không cần sự đồng ý của hai bên cho các mục đích lợi ích công cộng.
- Ban Giám khảo có quyền yêu cầu tác giả đạt giải phải nộp bản sạch tùy theo mục đích sử dụng tác phẩm.
- Nếu tác phẩm đoạt giải bị phát hiện vi phạm bản quyền của bên thứ ba thì giải thưởng đoạt giải sẽ bị hủy bỏ và tác giả (hoặc nhóm tác giả) phải chịu mọi trách nhiệm pháp lý liên quan, bao gồm cả việc trả lại tiền thưởng. Nếu tranh chấp phát sinh vì bất kỳ lý do nào khác, cả hai bên sẽ nỗ lực ching để giải quyết tranh chấp một cách thân thiện, trong trường hợp không thể giải quyết, vấn đề sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Một số nguồn thông tin tham khảo về tỉnh Jeollanamdo, mối quan hệ giữa Cần Thơ và Jeollanamdo cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc
+ https://vi.jeonnamasean.com
+ https://www.facebook.com/JeollanamdoRO
+ https://www.jeonnam.go.kr/main.do?menuId=english0000000000
+ Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cần Thơ và Jeollanamdo (file .pdf đính kèm)
+ Trang web của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ Cần Thơ
4.3. Đánh giá: Các bài dự thi sẽ được đăng tải lên trang Fanpage Tuổi trẻ Tây Đô và được đánh giá theo tiêu chí sau:
+ 25% lượt view + 25% lượt like trên Fanpage
+ 50% dựa trên chất lượng bài viết, hình ảnh, tính sáng tạo, tính hoàn chỉnh và nội dung ý nghĩa
4.4. Cơ cấu giải thưởng: Các giải thưởng xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng:
+ 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng, kèm theo Bằng khen Thành đoàn Cần Thơ và Giấy chứng nhận của Văn Phòng Đại diện Thương mại Jeollanamdo tại Thành phố Hồ Chí Minh;
+ 02 Giải Nhì: 6.000.000 đồng, kèm theo Bằng khen của Thành đoàn Cần Thơ và Giấy chứng nhận của Văn Phòng Đại diện Thương mại Jeollanamdo tại Thành phố Hồ Chí Minh;
+ 03 Giải Ba: 4.000.000 đồng, kèm theo Bằng khen của Thành đoàn Cần Thơ và Giấy chứng nhận của Văn Phòng Đại diện Thương mại Jeollanamdo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết cuộc thi (xem tại đây)