Tổ chức Cuộc thi Ẩm thực "Hương sắc Việt" năm 2024

Nhằm chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi Ẩm thực "Hương sắc Việt" năm 2024, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi:
- Hội viên, sinh viên đang học tập hệ chính quy tại trường Đại học Cần Thơ.
- Thi với hình thức cá nhân hoặc nhóm tối đa không quá 03 thành viên (không hạn chế số lượng sản phẩm dự thi)
- Lưu ý: Thành viên BTC, Ban Giám khảo không tham gia cuộc thi.

2. Nội dung cuộc thi: gồm 02 vòng thi
* Vòng 1:
- Sản phẩm dự thi: Video clip quay lại cách thức nấu 01 món ăn đặc trưng của địa phương (thời lượng từ 05 đến 08 phút)
- Thời gian nhận sản phẩm: đến hết ngày 13/03/2024.
- Thời gian bình chọn: từ 26/02 đến hết ngày 20/03/2024. BTC sẽ duyệt qua video và phản hồi qua email.
- Thí sinh nộp sản phẩm dự thi trực tiếp qua link do BTC cung cấp: TẠI ĐÂY
- Quy định về chất lượng sản phẩm dự thi: Video clip có thể được quay bằng nhiều công cụ kỹ thuật số (điện thoại, máy chụp ảnh, flycam,..) với định dạng Full HD 1920 x 1080 đuôi file MP4. Đối với quay bằng điện thoại, thí sinh cần phải quay ngang màn hình.
- Quy định về bản quyền: Tác phẩm dự thi không vi phạm Luật bản quyền tác giả, thể lệ cuộc thi và các quy định về pháp luật có liên quan, phải là tác phẩm chưa được đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào; chưa từng tham dự thi ở bất kỳ cuộc thi nào tính đến hết ngày gửi tác phẩm đến BTC cuộc thi.
*Vòng 2:
- Biểu diễn, chế biến và trưng bày 01 món ăn đặc trưng của địa phương.
- Thể lệ chi tiết sẽ được thông báo khi vào vòng 2.

3. Giải thưởng
+ 01 giải Nhất: tiền thưởng và giấy khen của Hội Sinh viên trường.
+ 01 giải Nhì: tiền thưởng và giấy khen của Hội Sinh viên trường.
+ 03 giải Ba: tiền thưởng và giấy khen của Hội Sinh viên trường.
+ 05 giải Khuyến khích: tiền thưởng và giấy khen của Hội Sinh viên trường.

4.Quyền lợi khi sinh viên tham gia
4.1. Cộng điểm rèn luyện: khi tham gia hợp lệ mỗi cá nhân được cộng 01 điểm rèn luyện ở mục 2.c Điều 8: mục Tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động, phong trào của cấp Khoa, sự kiện chung của nhà trường ở học kỳ 2 năm học 2023-2024.
4.2. Thành tích xét “Sinh viên 5 tốt”: khi tham gia hợp lệ, các cá nhân sẽ được xác nhận hoàn thành tiêu chí (5.3.1) Được chứng nhận tham gia 01 hoạt động hội nhập do cấp Trường trở lên tổ chức trong tiêu chuẩn “Hội nhập tốt” của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2023-2024.

Chi tiết kế hoạch (xem tại đây)