Thông báo về kết quả quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão, lũ năm 2024

Cơn bão số 3 (Yagi) đã gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền Bắc, để lại nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản. Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, nhiều địa phương ghi nhận mưa lớn, lũ lụt nghiêm trọng, lũ quét và sạt lở đất xảy ra liên tiếp, đẩy hàng chục nghìn người dân vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Với tinh thần “tương thân tương ái,” Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã phát động đợt quyên góp, huy động sự chung tay từ cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên và thanh niên trong toàn trường từ ngày 11/9/2024.

Sau thời gian phát động, Đoàn trường đã nhận được số tiền quyên góp tổng cộng 151.678.881 đồng (Một trăm năm mươi mốt triệu, sáu trăm bảy mươi tám ngàn, tám trăm tám mươi mốt đồng chẵn). Số tiền này đã được chuyển đến đồng bào miền Bắc thông qua các công trình hỗ trợ cộng đồng và học bổng.

Cụ thể, Đoàn trường phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ: 37.000.000đ (Ba mươi bảy triệu đồng), thực hiện công trình sửa chữa điểm Trường Pa Cốp 1 thuộc Trường Mầm non Vân Hồ; hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường cho cháu Giàng Thị Dợ và Sùng Y Dí hiện đang học ở Trường Mầm non Vân Hồ thuộc xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Phối hợp với Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội: 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng), thực hiện công trình tại Trường TH&THCS Xuân Tầm, xã Xuân Tầm huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Phối hợp với Đoàn Đại học Thái Nguyên: 60.000.000đ (Sáu mươi triệu đồng), trao hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua đang học tập tại Thái Nguyên.

Phối hợp với Đoàn Đại học Tây Bắc: 25.495.011đ (Hai mươi lăm triệu, bốn trăm chín mươi lăm ngàn, mười một đồng chẵn), thực hiện công trình tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Các nội dung hỗ trợ hay công trình thanh niên phối hợp các đơn vị sau để thực hiện, gồm: Thành đoàn Cần Thơ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên và Đại học Tây Bắc sẽ được thông tin trên website Đoàn trường và trang fanpage Đoàn TN – Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, khi đơn vị tổ chức thực hiện.

Ban Chấp hành Đoàn trường xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp quý báu của toàn thể cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên và thanh niên. Mong rằng, những đóng góp nhỏ của chúng ta sẽ giúp đỡ phần nào cho những khó khăn của người dân và sinh viên miền Bắc.

Ban Thông tin và Truyền thông Đoàn trường.