Chương trình "Tiếp sức đến trường" năm 2020

Hòa trong không khí nhập học của các Tân sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, từ ngày 03/09 đến 09/9/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường" năm 2020 nhằm hỗ trợ các Tân sinh viên trong bước đầu nhập học. 

Đây là hoạt động thường niên do đơn vị tổ chức, năm nay Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã nhiệt tình trong công tác chuẩn bị cũng như đón tiếp và hướng dẫn các em Tân sinh viên khóa 46 Trường Đại học Cần Thơ làm thủ tục nhập học. Mặc dù với số lượng khá đông nhưng các quy tắc phòng dịch Covid-19 vẫn được áp dụng rất chặt chẽ và đảm bảo an toàn. Ngay từ những buổi đầu, nhiều Tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hồ sơ chuẩn bị cho các em làm thủ tục nhập học, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức, các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.


Hướng dẫn Tân sinh viên làm thủ tục xác nhận nhập học


Chỉ đường cho Tân sinh viên và phụ huynh

Những ngày vừa qua, nhà trường đã giải đáp thắc mắc cho các em để chuẩn bị đăng ký nhập học tại trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu. Đối với những em chưa hoàn thành hồ sơ, cần phải bổ sung giấy tờ, nhà trường cũng đã bố trí photo ngay tại nơi làm thủ tục và gia hạn thời gian, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các Tân sinh viên.


Hướng dẫn Tân sinh viên làm thủ tục xác nhận nhập học


Hướng dẫn Tân Sinh viên làm hồ sơ nhập học

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng tình nguyện viên đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và Tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, lịch học GDQP, lịch chuyển sinh hoạt Đoàn, …. Đồng thời, để tạo điều kiện cho các em Tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, Hội sinh viên trường đã tổ chức giới thiệu các đơn vị Đoàn khoa, Liên Chi hội Sinh viên, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trực thuộc.


Hướng dẫn các thông tin cần thiết cho Tân sinh viên


Hướng dẫn Tân sinh viên xem thời khóa biểu


Giới thiệu các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường


Hướng dẫn các thông tin cần thiết cho Tân sinh viên

Chương trình dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào đợt thu hồ sơ Tân sinh viên tiếp theo vào ngày 06/10 đến 11/10/2020. Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ tình nguyện viên, mong rằng các tân sinh viên sẽ hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên.


Hướng dẫn các thông tin cần thiết cho Tân sinh viên


Hướng dẫn các thông tin cần thiết cho Tân sinh viên


Tổng kết hoạt động và trao giáy chứng nhận cho Tình nguyện viên tham gia

Tin & Ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.