Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức Pháp luật và các bài lý luận chính trị trong đoàn viên TP Cần Thơ năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội đại biểu đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật; Giúp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên có thể vận dụng các kiến thức pháp luật vào thực tiễn lao động, học tập, công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật, từng bước nâng cao nhận thức về các quy định pháp luật và tạo điều kiện thuân lợi để đưa pháp luật vào cuộc sống. Thành đoàn và Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức Pháp luật và các bài lý luận chính trị trong đoàn viên thành phố Cần Thơ năm 2020, cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Tất cả đoàn viên đang sinh sống, làm việc học tập trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

II. HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN DỰ THI:

1. Hình thức:

- Thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.timhieutructuyen.com hoặc trên website Thành đoàn Cần Thơ tại địa chỉ www.thanhdoan.cantho.gov.vn trong chuyên mục thi trực tuyến.

- Các bước đăng ký thi:

+ Bước 1: Đăng nhập vào đường link www.timhieutructuyen.com.

+ Bước 2: Bấm vào “tham gia ngay”, đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Zalo.

+ Bước 3: Cập nhật thông tin như sau:

• Họ và tên: Nguyễn Văn A
• Số điện thoại: 09xxxxxxxx
• Đơn vị: Trường Đại học Cần Thơ
• Lớp, MSSV, Nơi công tác ghi cụ thể, (VD: Chính trị học K43, B1707128, khoa Khoa học Chính trị)

+ Bước 4: Bắt đầu thi.

- Lưu ý: mỗi thí sinh được đăng ký tài khoản 01 lần để tham gia hội thi. Trường hợp phát hiện thí sinh đăng ký nhiều tài khoản, Ban Tổ chức sẽ không công nhận kết quả thi. Với mỗi lần thi, thí sinh phải trả lời 15 câu hỏi trong thời gian tối đa là 10 phút. Sau khi trả lời hết các câu hỏi, thí sinh phải ấn nút “Kết thúc" hoặc khi chương trình thông báo hết thời gian làm bài để kết thúc bài thi và nhận kết quả thông báo từ chương trình.

- Ban Tổ chức sẽ tổng hợp kết quả và chọn ra 07 thí sinh có đáp án đúng, trả lời trong thời gian sớm nhất để trao giải thưởng.

- Lưu ý: Mỗi thí sinh được quyền tham gia 2 lần thi và lấy kết quả điểm cao nhất làm kết quả cuối cùng; mỗi lần thi sẽ có bộ câu hỏi khác nhau do hệ thống chọn ngẫu nhiên các câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi của Ban Tổ chức.

2. Thời gian: Cuộc thi diễn ra từ 00 giờ ngày 01/10/2020 đến 00 giờ, ngày 31/10/2020.

III. NỘI DUNG THI:

Tìm hiểu kiến thức pháp luật về: Bộ luật Lao động năm 2019; Luật thanh niên (sửa đổi); Luật phòng chống ma túy năm 2000 (có sửa đổi, bổ sung năm 2008); Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật giao thông đường bộ; Luật An ninh mạng; Luật phòng, chống tham nhũng; các bài lý luận chính trị trong đoàn viên.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì ba, khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao, gồm có:

- Giải nhất: 01 giải; số tiền thưởng 1.500.000 đồng/giải.

- Giải nhì: 01 giải; số tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải.

- Giải ba: 02 giải; số tiền thưởng 800.000 đồng/giải.

- Giải khuyến khích: 03 giải; số tiền thưởng 500.000 đồng/giải.