Giải Bước nhảy học sinh, sinh viên năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Hội phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 của Ban Thư Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần ThơThiết thực kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Ban Thư Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông báo thể lệ Giải Bước nhảy học sinh, sinh viên năm 2022, cụ thể như sau:

1. Thời gian: Từ ngày 29/11/2021 đến 20/12/2021.

- 100% thành viên trong nhóm là sinh viên trường Đại học Cần Thơ.
- Thí sinh tham gia theo hình thức tập thể (không quá 15 thành viên) hoặc cá nhân. Số lượng các thành viên này phải cố định trong suốt cuộc thi, đúng với danh sách đăng ký ban đầu. Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thành viên phải báo lại cho BTC.

3. Hình thức
- Bình chọn trực tuyến trên mạng xã hội (Facebook) và đánh giá của Ban giám khảo.
- Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài thi và phiếu đăng ký dự thi từ ngày 29/11/2021 đến 12/12/2021.
- Bài thi sẽ được đăng tải lần lượt trên Fanpage Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ. Vòng bình chọn online sẽ được diễn ra trong 01 tuần, từ ngày 14/12/2021 đến 20/12/2021.

1. Phiếu đăng ký tham gia dự thi. (Tải mẫu, điền thông tin vào và gửi file về cho BTC).
2. Sản phẩm dự thi: Video dự thi được đăng tải lên Google Drive ở dạng chia sẻ.
3. Gửi 02 ảnh cá nhân hoặc nhóm dự thi (Ban Tổ chức sử dụng để truyền thông trên mạng xã hội).
Lưu ý: Ban Tổ chức chỉ xét duyệt đăng tải các bài dự thi nộp đúng thời gian, có phiếu đăng ký, sản phẩm và hình ảnh đúng yêu cầu.

- Các thể loại như: Dân vũ, aerobic, hip hop, nhảy hiện đại, khiêu vũ,…
- Các đội tự do lựa chọn thể loại phù hợp với sở trường, nhưng phải làm nổi bật được tinh thần sôi động và hứng khởi của ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

6. Yêu cầu đối với bài dự thi
- Yêu cầu về chất lượng video: Ban Tổ chức chấp nhận video chất lượng HD trở lên với các định dạng sau: MP4, MKV, AVI.
- Yêu cầu về nội dung: Đội dự thi biểu diễn nhảy trên nền nhạc tự chọn. Các đội được sử dụng một hoặc nhiều bài hát để làm nhạc nền dự thi. Video dự thi có thể tùy ý sử dụng hiệu ứng của các ứng dụng chỉnh sửa để tăng sự độc đáo, truyền tải được tinh thần hiện đại, trẻ trung, năng động.
- Thời lượng video từ 03 - 05 phút.

- Một số lưu ý chung:
+ Nội dung của bài thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam. Ban Tổ chức có quyền không nhận những nội dung không hợp lệ mà không cần phải thông báo với người tham gia.
+ Trang phục phù hợp, không hở hang. Nhóm tự chuẩn bị về phần trang phục và đạo cụ biểu diễn cho bài dự thi.
+ Không được biểu diễn những nội dung mang tính chất tuyên truyền phản động, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị, các thể loại và nội dung hiện đang bị cấm theo pháp luật nhà nước Việt Nam.
+ Người tham gia tự chịu trách nhiệm bản quyền video do mình dự thi, BTC không chịu trách nhiệm khi có bất kỳ vấn đề liên quan phát sinh.
+ Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

7. Cách thức tính điểm
- Bình chọn trực tiếp (chiếm 60% điểm tổng): Ấn nút “Like” hoặc “Yêu thích” cho video dự thi. Số điểm của đội thi tương đương với số lượt bình chọn của khán giả.
*Lưu ý: Nếu phát hiện có trường hợp tương tác ảo, BTC có quyền loại bỏ tư cách dự thi của mọi trường hợp gian lận hoặc nghi ngờ gian lận mà không cần thông báo trước.

- Ban Tổ chức chấm điểm (chiếm 40%), dựa trên các yếu tố:
+ Thực hiện đúng, đủ yêu cầu về nội dung bài dự thi.
+ Bài nhảy thể hiện được tinh thần bài hát.
+ Động tác dứt khoát và đẹp mắt.
+ Có sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và các động tác nhảy.
+ Tinh thần/biểu cảm mang đến ánh nhìn tích cực cho người xem.
+ Chất lượng video tốt, không bị vỡ hình, âm thanh rõ.

8. Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải nhất: Bằng khen và tiền thưởng
- 01 giải nhì: Bằng khen và tiền thưởng
- 02 giải ba: Bằng khen và tiền thưởng
- 06 giải khuyến khích: Bằng khen và tiền thưởng
- Giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” cấp thành phố cho các cá nhân tham gia và có bài dự thi được cấp mã số, đăng tải trên mạng xã hội Facebook.