[LCHSV Cần Thơ] - Tuyển TNV tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2022 tại phường Thới An, quận Ô Môn

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà những mùa hè trước chúng ta đã bỏ lỡ một chiến dịch thường niên quan trọng, và năm nay nó đã trở lại. “Chiến dịch Mùa hè xanh” - một hoạt động mà ở đó chúng ta lại có dịp đi cùng nhau, cùng nhau phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng. Với mục đích chung tay thực hiện những việc làm cụ thể, góp phần cùng địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; được giao lưu, chia sẻ, cùng sinh hoạt và lao động, quen biết thêm những người bạn trong toàn Liên chi hội sinh viên Cần Thơ. Một điều đặc biệt hơn nữa là năm nay cũng chính là năm kỷ niệm 23 năm Thanh niên tình nguyện!

Nay BCH Liên chi hội sinh viên Cần Thơ triển khai chiến dịch Mùa hè xanh 2022 đến tất cả các Hội viên trực thuộc Liên chi như sau:

1. Thời gian và địa điểm: từ ngày 15/07 đến ngày 24/07/2022 tại phường Thới An, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Chiến dịch lần này sẽ mang sức trẻ đến với địa bàn phường Thới An bằng chuỗi các hoạt động sau:
Hoạt động hướng đến cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn
- Tổ chức hoạt động về nguồn di tích lịch sử Đình Thần Thới An.
- Tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà gia đình cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng.
- Tặng một số phần quà cho trẻ em nghèo, hiếu học để cổ vũ động viên tinh thần học tập cho các em.
Hoạt động giao lưu
- Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao; tìm hiểu về truyền thống địa phương, đời sống của người dân ở địa phương, đặc biệt là Đoàn viên - Thanh niên.
- Giới thiệu cho các thanh thiếu niên tại địa phương về Liên chi hội sinh viên Cần Thơ, trường Đại học Cần Thơ, đặc biệt cuộc sống của sinh viên trong môi trường Đại học.
Công trình thanh niên
- Thực hiện chương trình “Làm lộ giao thông” giúp nâng cấp, sửa chữa, tuyến đường bị xuống cấp tại các trường trên địa bàn Quận, vệ sinh môi trường và khu vực nhà vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.
- Sơn lại các cây cầu và vẽ trên cột điện nhằm tạo bộ mặt mỹ quan cho nông thôn mới.
- Tổ chức sinh hoạt hè: dạy học, dạy hát, vẽ tranh, tặng quà, giao lưu với các em thiếu nhi trên địa bàn phường,…

2. Yêu cầu:
- Hội viên - Sinh viên tham gia chiến dịch phải thực sự là người yêu thích các hoạt động tình nguyện, có tinh thần nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm cao và mong muốn được cống hiến cho xã hội.
- Phải đảm bảo tham gia xuyên suốt chiến dịch. Không được tự ý rút khỏi chiến dịch khi chiến dịch chưa kết thúc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của BCH chiến dịch cấp trường.
- Thực hiện một cách tự giác các công việc của chiến dịch.
- Trong quá trình tham gia phải đảm bảo tuân theo mọi sự điều động, phân công của Ban chỉ huy chiến dịch, kỷ luật nghiêm và đảm bảo tuyệt đối an toàn.
- Không được sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, cờ bạc và các trò chơi không lành mạnh.
- Đảm bảo sức khoẻ, hoà nhã, không gây bất hoà trong tập thể.
- Trong mọi trường hợp luôn luôn tôn trọng bà con địa phương.

3. Quyền lợi:
- Được đề xuất tặng giấy khen khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Được cấp giấy chứng nhận khi đã hoàn thành chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022.
- Được ưu tiên xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.
- Được ghi nhận hoạt động theo Quy chế.
- Được trải nghiệm với hoạt động tình nguyện, tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn sau chiến dịch, giúp thanh niên chúng ta có thêm động lực, hoài bão và lý tưởng sống.
- Có cơ hội được thể hiện và rèn luyện các kỹ năng vốn có, được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển thêm nhiều kỹ năng xã hội vô cùng cần thiết (như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp,...)
- Mở rộng mối quan hệ, giao lưu kết bạn với các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và có chung chí hướng
- Mang đến những kỷ niệm khó phai với đại gia đình LCHSV Cần Thơ trong thanh xuân tuyệt đẹp của bạn.

4. Số lượng tình nguyện viên: 30 TNV.

5. Chi phí: 250.000 vnđ (bao gồm: ăn uống, áo - nón tình nguyện, và các chi phí phát sinh khác trong thời gian chiến dịch).

6. Link đăng ký: (xem tại đây)
- Lưu ý: đăng nhập link đăng ký bằng gmail sinh viên.
- Thời gian đóng link: đến hết ngày 08/7/2022.

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia cùng chúng tớ nào! Các bạn đăng ký tham gia chiến dịch vào group dưới đây đợi phỏng vấn nhé

Link zalo: (xem tại đây)

Cùng góp sức trẻ của bản thân cùng chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn nhé!

Nếu có thắc mắc gì thêm xin vui lòng liên hệ Thường trực LCHSV Cần Thơ tại trường Đại học Cần Thơ.
Trần Công Hậu - ĐT: 0778773046
Bùi Thị Hoài Thanh - ĐT: 0948294877
Dương Ngọc Như Ý - ĐT: 0378281960
Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Ban Truyền thông LCHSV Cần Thơ