[LCHSV An Giang] - Tuyển tình nguyện viên Chiến dịch Mùa hè xanh 2022 tại xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Một số nhà thơ đã từng nói:
"Tựa đàn chim tung bay màu mây biếc
Hoà tiếng ve inh ỏi cả trời thơ
Tô cầm cuốc, anh cầm dao, cầm chổi
Vang theo lời khúc hát mùa hè xanh
Mang yêu thương đi tô màu đất nước
Đem sức trẻ sưởi ấm tâm hồn thơ
Nhìn nụ cười trên môi em rạng rỡ
Lòng chiến sĩ chảy dòng máu sục sôi
Góp da thịt vào máu xương đất nước
Anh em ta mang màu áo lên đường
Màu áo xanh tựa con tim hy vọng
Bóp cùng nhịp mang máu nuôi quê hương".

Thật vậy, Tuổi trẻ thanh niên mang cho mình một màu áo xanh tươi thắm, chảy trong mình một dòng máu xanh. Trong không khí khí rực cháy, nhộn nhịp của "Mùa hè xanh" năm 2022 cùng với ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên mang màu áo xanh đang sục sôi trong mỗi chúng ta. Nay CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên tổ chức Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2022, nhằm giúp các bạn hội viên, sinh viên có những trải nghiệm tuyệt vời và đây cũng là một trong những cơ hội để các bạn góp một phần sức trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Hơn thế nữa mỗi hành động, hoạt động nhỏ của các bạn sẽ đem lại sự hạnh phúc, sự tin yêu cho các trẻ em cũng như người dân tại địa phương. Vậy thì các bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia "Mùa hè xanh" ngay với chương trình cụ thể như sau:

1. Thời gian: từ ngày 23/7/2022 đến ngày 27/7/2022.

2. Địa điểm: xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

3. Đối tượng tham gia: Gồm 20 chiến sĩ là hội viên CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên, trường Đại học Cần Thơ.

4. Chi phí tham gia: 200.000đ/chiến sĩ (sẽ được thực hiện thu sau khi có danh sách chiến sĩ chính thức).

5. Nội dung hoạt động:
- Ra quân hỗ trợ "Ngày chủ nhật xanh" với tuyến đường Hương Lộ 11 với độ dài 4 km trên địa bàn xã An Cư.
- Tổ chức trồng cây xanh và hoa Chiều tím tại Trung tâm khu hành chính UBND xã An Cư với chiều dài 1,5km.
- Tham gia tổ chức buổi họp mặt, giao lưu văn nghệ  các gia đình chính sách trên địa bàn xã với hơn 40 hộ gia đình chính sách.
- Phối hợp với xã Đoàn thăm và tặng quà cho 04 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
- Tổ chức lớp học ôn tập và bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh THCS (Toán, Anh Văn).
- Tổ chức lớp học tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, an toàn giao thông cho các em học sinh THCS.
- Tham gia dọn dẹp vệ sinh và thắp hương tương nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7.

6. Điều kiện tham gia
- Phải là hội viên của Chi hội sinh viên Châu Đốc - Tịnh Biên.
- Sinh viên có địa chỉ thường trú tại huyện Tịnh Biên và TP. Châu Đốc.
- Các bạn đã đăng ký phải tham gia tập huấn Mùa hè xanh do Hội sinh viên tổ chức.
- Phải có bảo hiểm tai nạn và được sự chấp nhận của phụ huynh.
- Có ý thức, đảm bảo thời gian tham gia, tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc hoạt động theo sự phân công của ban tổ chức.

7. Cách thức đăng ký: Link đăng ký: (xem tại đây)

Còn chần chừ gì nữa hãy cùng đăng kí tham gia cùng chúng mình nhé.

Với lòng nhiệt huyết và ngọn lửa tình nguyện đang bùng cháy trong tim, các bạn đã sẵn sàng cho MÙA HÈ XANH năm nay chưa nhỉ.

Chúng tôi CHI HỘI SINH VIÊN CHÂU ĐỐC - TỊNH BIÊN sẽ đồng hành cùng các bạn trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022.

LCHSV An Giang