Cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển”

Rác thải nhưa đang là hiện tượng “báo động đỏ”, là vấn đề cấp bách tại khu vực ASEAN nói riêng và toàn cầu nói chung. Ô nhiễm đại dương mà đặc biệt từ rác , thải nhựa đang tác động tiêu cực đến hệ sinh thái biển, sức khỏe cộng đồng và các nghành kinh tế biển.

Cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” với quy mô khu vực Đông Nam Á do Báo điện tử VTC News phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP-Việt Nam), Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) và Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hướng đến việc truyền thông nâng cao nhận thức về giảm thiếu rác thải nhựa đại dương của cộng đồng các nước trong khu vực ASEAN về việc quản lý rác thải nhựa.

1. Phạm vi, đối tượng dự thi
- Cuộc thi dành cho tất cả công dân trong khu vực ASEAN
- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được gửi tác phẩm dự thi

2. Thời gian nhận bài dự thi: Đến hết ngày 30/09/2022

3. Cách thức nhận bài dự thi:
- Báo điện tử VTC News, tầng 12A, toàn nhà VTC Online, 28 Tam Trinh, Hà Nội
- Hoặc qua đường link: https://cuocthianh.giamracnhua.vn hoặc https://aseanphoto.livegreen.org.vn/
Điện thoại liên hệ: 0395 973377 hoặc 024.36321592

4. Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi:
- 01 Giải nhất: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 1000 USD (Một nghìn đô la Mỹ)
- 02 Giải nhì: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 500 USD (Năm trăm đô la Mỹ)
- 03 Giải ba: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 300 USD (Ba trăm đô la Mỹ)
- Giải khuyến khích: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 100 USD (Một trăm đô la Mỹ).
- Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải thưởng khác theo đề nghị của Ban Giám khảo và do cộng đồng mạng bình chọn. Cơ cấu Giải thưởngcó thể thay đổi, căn cứ vào chất lượng tác phẩm của mỗi thể loại.
- Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

Chi tiết thể lệ thi: (xem tại đây)