[LCHSV Kiên Giang] - Tuyển TNV tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2024

Để khích lệ tinh thần tình nguyện và thực hiện lý tưởng của sinh viên, Liên chi hội Sinh viên (LCHSV) Kiên Giang - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2024” nhằm tạo môi trường để hội viên - sinh viên Kiên Giang cống hiến và trưởng thành rèn luyện bản thân, thực hiện tốt phong trào “Xung kích, sinh viên vì lợi ích cộng đồng”, đồng thời rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác, năng động, sáng tạo, gắn bó, chia sẻ với nhân dân địa phương. Vậy thì còn chần chờ gì, ngại ngần chi mà không đăng ký tham gia làm tình nguyện viên để cùng LCHSV Kiên Giang viết nên một câu chuyện mùa hè đáng nhớ!

- Thời gian: Từ ngày 1/7/2024 đến 7/7/2024.

- Địa điểm: xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

- Đối tượng và số lượng tham gia: tối đa 40 bạn hội viên, sinh viên Kiên Giang đang theo học tại Trường Đại học Cần Thơ.

- Nội dung hoạt động:
+ Tham gia xây dựng công trình thanh niên “Cột cờ kiểu mẫu, xây dựng tuyến đường đẹp”. Phát hoang dọn dẹp tuyến đường. Tham gia xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn.
+ Tổ chức dọn dẹp rác thải sinh hoạt tại khu chợ, tập kết rác ô nhiễm ở khu dân cư.
+ Tham gia hoạt động tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon tại khu chợ. Tham gia xây dưng mô hình “Vườn ươm cây xanh ứng phó với biến đổi khí hậu”.
+ Dâng hương tưởng niệm tại Quân khu 9 và tham quan Vườn Quốc gia U Minh Thượng.
+ Mở lớp dạy Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho các bé thiếu nhi. Tổ chức Sân chơi thiếu nhi trò chơi dân gian đổi phiều lấy quà “Gian hàng 0 đồng" tại trường Tiểu học Minh Thuận 6.
+ Tổ chức bữa cơm nghĩa tình tại gia đình chính sách người già neo đơn.
+ Giao lưu văn nghệ trao quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Minh Thuận 6.
+  Giao lưu thể dục thể thao với thanh niên địa phương.

- Điều kiện và yêu cầu tham gia:
+ Đảm bảo được sự cho phép của phụ huynh khi tham gia chiến dịch.
+ Tự nguyện đăng ký tham gia chiến dịch và phải có sức khỏe tốt.
+ Sinh viên bắt buộc phải có có bảo hiểm tai nạn còn thời hạn sử dụng (nếu chưa có thì có thể liên hệ mua từ phía BTC chiến dịch).
+ Đã tham gia lớp tập huấn do Hội Sinh viên trường tổ chức.
+ Phải đảm bảo tham gia xuyên suốt chiến dịch. Không được tự ý rút khỏi chiến dịch khi chiến dịch chưa kết thúc trừ những trường hợp đặc biệt (phải xin ý kiến của BTC chiến dịch).
+ Chi phí tham gia: 300.000 VND (Bao gồm: Chi phí ăn uống trong vòng 1 tuần, áo tình nguyện cho các bạn TNV và hỗ trợ quà cho các em học sinh).

- Quyền lợi khi tham gia:
+ Sinh viên hoàn thành sẽ được cấp Giấy chứng nhận Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2024.
+ Hoàn thành 01 tiêu chí “Tình nguyện tốt” của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, giai đoạn 2023 - 2025.
+ Được giao lưu, học hỏi, kết bạn với các hội viên trong LCHSV Kiên Giang.

- Cách thức đăng ký:
+ Các bạn quét mã QR được gắn trong ảnh hoặc truy cập (link đăng ký tại đây)
+ Thời gian đăng ký: đến khi đủ số lượng.

*Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Thường trực LCHSV Kiên Giang - Trường Đại học Cần Thơ:
- Chị Tăng Tú Quyên (Liên chi hội trưởng) - SĐT: 0981.720.805
- Anh Nguyễn Hữu Bằng (Liên chi hội phó) - SĐT: 0339.847.485