[LCHSV An Giang] - Tuyển tình nguyện viên tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2024

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói chung và hội viên, sinh viên Liên chi hội sinh viên An Giang nói riêng, nay LCHSV An Giang phối hợp với huyện đoàn Châu Thành tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè Xanh” năm 2024 tại địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Với tinh thần nhiệt huyết, không quản ngại gian khó của tuổi trẻ An Giang đã và luôn trong tâm thế sẵn sàng góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp và vững mạnh. Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2024 không chỉ là hành trình giúp sinh viên thể hiện quyết tâm, hành động đẹp cho cộng đồng, mà đó còn là sợi dây gắn kết giữa người dân địa phương và các bạn, tạo điều kiện để sinh viên có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ, học hỏi và trau dồi.

Thông tin về Chiến dịch cụ thể như sau:
1. Thời gian: diễn ra từ ngày 6/7/2024 đến ngày 12/7/2024.

2. Địa điểm: xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

3. Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/xTwjSA5Wr3okxXkj9

4.Nội dung hoạt động:
- Tổ chức "Ngày hội tuổi thơ" tại trường Tiểu học Vĩnh Lợi.
- Phổ cập kiến thức Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học xã Vĩnh Lợi.
- Phổ cập bơi cho các em trên địa bàn xã.
- Công trình thanh niên "Trồng cây xanh" tại ấp Hòa Lợi 2.
- Phát hoang tuyên truyền xử lí rác thải nông nghiệp trên các tuyến đường xã.
- Hỗ trợ di dời, sửa chữa, trang trí trường mẫu giáo xã Vĩnh Lợi.

5. Quyền lợi tham gia:
- Khi đăng ký và tham gia đầy đủ, các bạn sẽ được 01 giấy khen tình nguyện.
- Cộng điểm rèn luyện HKI năm học 2024-2025 vào mục IV.b.
- Học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng từ các anh chị, bạn bè, thông qua các hoạt động làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể, sinh hoạt trò chơi.

6. Điều kiện tham gia:
- Có tham gia lớp tập huấn Mùa hè xanh do Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.
- Có Bảo hiểm tai nạn (Bảo hiểm thân thể) còn thời hạn.
- Được sự đồng ý của phụ huynh.
- Có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, có tinh thần tình nguyện.

7. Chi phí tham gia: 270.000 VND/ người (trong đó bao gồm: tiền ăn uống trong 06 ngày, áo - nón - khăn tình nguyện, chi phí hỗ trợ quà cho các em học sinh và các chi phí sinh hoạt chung trong thời gian tham gia chiến dịch).

Theo dõi những thông tin mới nhất về Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 tại Fanpage : Liên chi hội sinh viên An Giang - Đại học Cần Thơ.

Bài viết: Hữu Đan
Liên chi hội sinh viên An Giang.