[LCHSV Bến Tre] - Tuyển tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2024

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong Hội viên, Sinh viên chào mừng “Kỷ niệm 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre, giai đoạn 2000 - 2024”. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên giao lưu học tập và rèn luyện tinh thần đoàn kết, hăng hái lao động và học tập trong mỗi hội viên, sinh viên. Tạo môi trường để hội viên, sinh viên rèn luyện, tham gia thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, cống hiến và trưởng thành; thông qua các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng cơ sở Hội và phát triển hội viên.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, sinh viên trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Cần Thơ lần thứ XI; Tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024 của các địa phương, đặc biệt ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo. Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Ban Chấp hành Liên chi hội sinh viên Bến Tre thông báo tuyển chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh 2024. Cụ thể như sau:

1. Thông tin chiến dịch:
- Thời gian diễn ra chiến dịch: Từ ngày 22/7/2024 đến 31/7/2024.
- Địa điểm: xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
- Số lượng: 25 Hội viên - Sinh viên trực thuộc Liên chi hội sinh viên Bến Tre, các bạn sinh viên đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ.
- Đăng ký tại form sau: https://forms.gle/GdQyqd26wjCJELFo6
* Lưu ý: Tình nguyện viên khi tham gia phải có Bảo hiểm tai nạn và được sự đồng ý từ phía phụ huynh qua đơn xin ý kiến.
- Thời gian đăng ký tham gia từ ngày ra thông báo đến hết ngày 01/7/2024.

2. Nội dung hoạt động thực hiện:
- Thực hiện làm đất, trồng một số loại thuốc nam thông dụng; dọn dẹp cảnh quan vườn thuốc nam;
- Phối hợp với thanh niên xã phát hoang bụi rậm, chặt cây che khuất tầm nhìn gây cản trở giao thông, tỉa cây xanh được trồng ven đường, vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải nhựa; tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức người dân trong việc xây dựng cảnh quan môi trường;
- Phối hợp với Đoàn viên, thanh niên xã trồng cây, dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh trên hàng rào Đền thờ Liệt sĩ;
- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (Hỗ trợ dọn dẹp, làm vệ sinh khu vực Đền thờ liệt sĩ chuẩn bị cho Lễ “Thắp nến Tri ân”; Tổ chức lễ “Thắp nến Tri ân” nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 tại Đền thờ Liệt sĩ; Tham gia lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Mỏ Cày Bắc và Tham gia lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ tại Ủy ban nhân dân xã);
- Phối hợp cùng người dân đắp lin lộ;
- Tổ chức các hoạt động trò chơi lớn giao lưu các bạn học sinh Cấp 2, Cấp 3;
- Hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số tại địa phương; cài đặt, hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên và người dân sử dụng thành thạo các phần mềm/ứng dụng trực tuyến: ứng dụng VNeID, ứng dụng Sức khỏe điện tử,...
- Hỗ trợ di chuyển các nguyên vật liệu xây dựng;
- Giao lưu bóng chuyền nam, nữ với thanh niên xã.

3. Điều kiện và yêu cầu tham gia:
- Phải được sự đồng ý của phụ huynh khi tham gia chiến dịch;
- Đảm bảo sự tự nguyện đăng ký tham gia chiến dịch và phải có sức khỏe tốt;
- Sinh viên bắt buộc phải có Bảo hiểm tai nạn còn thời hạn sử dụng (nếu chưa có thì có thể liên hệ mua từ phía Ban Tổ chức chiến dịch), khuyến khích đảm bảo có giấy phép lái xe;
- Đã tham gia lớp tập huấn do Hội Sinh viên trường tổ chức;
- Phải đảm bảo tham gia xuyên suốt chiến dịch. Không được tự ý rút khỏi chiến dịch khi chiến dịch chưa kết thúc trừ những trường hợp đặc biệt (phải xin ý kiến của Ban Tổ chức chiến dịch).

4. Quyền lợi khi tham gia:
- Được cấp Giấy chứng nhận khi hoàn thành Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè Xanh năm 2024”;
- Hoàn thành 01 tiêu chí “Tình nguyện tốt” của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường;
- Được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và kết bạn với các Hội viên trong LCHSV Bến Tre.

Sau khi đã đủ số lượng đăng ký như trên, Ban Chấp hành LCHSV Bến Tre sẽ tổng hợp danh sách và tiến hành triển khai lịch trình cụ thể, tập huấn về kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia chiến dịch cho các chiến sĩ tình nguyện.

Thông tin liên hệ Ban tổ chức khi có vấn đề thắc mắc liên quan:
- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Như - Trưởng Ban Tổ chức - SĐT: 0345 336 741
- Đ/c Hồ Nhật Hào - Phó Ban Tổ chức - SĐT: 0583 820 620
- Đ/c Huỳnh Văn Đoàn - Phó Ban Tổ chức - SĐT: 0374 286 083
Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội trở thành 1 chiến sĩ tình nguyện tham gia vào chiến dịch đầy ý nghĩa này thôi nào!

Liên chi hội sinh viên Bến Tre.