[LCHSV Bạc Liêu] - Tuyển tình nguyện viên Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2024

“Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
Chọn những bông hoa và những nụ cười
Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy
Để mắt em cười tựa lá bay”
Trích: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”

Mùa hè lại đến, mùa của tia nắng vàng đan xen những giọt mưa ngâu… đeo chiếc khăn rằn trên cổ, đội chiếc mũ tai bèo trên đầu, giọt mồ hôi lấm tấm trên trán và khoác lên mình chiếc áo tình nguyện mang tên “Mùa hè xanh“. Những việc chúng ta sẽ làm, những nơi chúng ta sẽ đi, là thước phim, là câu chuyện, là lòng sẻ chia… chuyến đi mùa hè thật ý nghĩa đúng không? Hãy cùng LCHSV Bạc Liêu mang những điều ấm áp đến cho mọi người nhé!

1. Thông tin chiến dịch:
- Đối tượng tham gia:
 Các bạn Hội viên - Sinh viên đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ.
- Số lượng: 40 người (dự kiến).
- Thời gian: 15/7/2024 – 20/7/2024.
- Địa điểm: xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

2. Nội dung hoạt động:
- Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới: cải tạo môi trường, trồng cây trên các tuyến đường nông thôn mới, đắp đê, dọn cỏ, dọn vệ sinh.
- Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông: thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng đô thị văn minh; xây dựng mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; tham gia giữ gìn trật tự đô thị; xóa các điểm ô nhiễm môi trường, ý thức gìn giữ cảnh quan.
- Tổ chức các đội hình tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội: Chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ Việt Nam anh hùng. Tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường các nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hóa. Tổ chức “Gian hàng 0 đồng”.
- Liên kết với các Đoàn cơ sở tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao: nhằm nâng cao tinh thần cho các chiến sĩ tình nguyện cũng như là giao lưu với đại phương trong các hoạt động.

3. Điều kiện và yêu cầu tham gia:
- Có tham gia tập huấn mùa hè xanh hoặc từng tham gia mùa hè xanh.
- Phải thông tin về việc mình tham gia chương trình và đã được sự đồng ý của gia đình.
- Tham gia đầy đủ và chấp hành mọi qui định, cũng như sự điều động của Ban Chỉ huy.
- Có trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc.
- Chi phí tham gia: 50.000đ (5 ngày 4 đêm).

4. Quyền lợi khi tham gia:
- Được cấp Giấy chứng nhận khi hoàn thành Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè Xanh năm 2024”.
- Hoàn thành 01 tiêu chí “Tình nguyện tốt” của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
- Xét nòng cốt cấp Liên chi nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Giúp ích cho xã hội một cách trực tiếp nhất có thể; Kết thêm thật nhiều bạn mới siêu đáng yêu và thân thiện; Thêm vài gạch đầu dòng cho cuốn sổ trải nghiệm; Tích lũy thêm vốn sống, kỹ năng xã hội và một số kỹ năng mềm.

5. Cách thức đăng ký:
- Bước 1: Đăng ký tham gia qua form: https://forms.gle/dAHu4maexMGo1o1JA
- Bước 2: Tham gia group Zalo để phỏng vấn: https://zalo.me/g/gkbjmo101
- Bước 3: Chuẩn bị tâm lý và bắt đầu cuộc hành trình nào.

Mọi thông tin xin liên hệ:
🇷🇺 Facebook:  Liên chi hội sinh viên Bạc Liêu - Đại học Cần Thơ
Fanpage: https://www.facebook.com/CTU.lchsv.bl/?locale=vi_VN

Tin bài: Ban Sự kiện & Truyền thông Liên chi hội sinh viên Bạc Liêu.
Liên chi hội sinh viên Bạc Liêu.