[LCHSV Tiền Giang] - Tuyển tình nguyện viên Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2024

Nhằm tập hợp, vận động hội viên, sinh viên, thanh niên và trí thức trẻ tình nguyện tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội, giúp đỡ những vấn đề khó khăn của cộng đồng, nhất là các xã vùng sâu, vùng khó khăn của tỉnh. Tạo môi trường thuận lợi để hội viên, sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, rèn luyện qua thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội, đồng thời giáo dục, rèn luyện cho hội viên, sinh viên nâng cao ý thức tự giác, năng động, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với nhân dân địa phương. Đặc biệt là tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các bạn hội viên, sinh viên Tiền Giang đang học tập tại Trường Đại học Cần Thơ. Ban Chấp hành Liên chi hội sinh viên Tiền Giang Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Chiến dịch “Tình nguyện Mùa hè xanh” năm 2024.

1. Đơn vị tổ chức: Liên chi hội sinh viên Tiền Giang
2. Thời gian: từ 15/7/2024 đến 21/7/2024
3. Số lượng: tối đa 40 tình nguyện viên
4. Địa điểm: xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
5. Nội dung hoạt động:
*Các công trình thanh niên, hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới nâng cao và bảo vệ môi trường:
- Thực hiện phối hợp với địa phương thu gom rác thải ven bờ sông, dọc các tuyến đường về bãi tập kết rác và xử lý rác thải; các công trình giảm rác thải nhựa, thực hiện mô hình tặng túi xách cho người dân tại Chợ văn hóa Quơn Long.
- Tháo bảng quảng cáo, rao vặt trên tuyến đường tỉnh 879D; tuyến đường huyện lộ 26; tuyến đường huyện lộ 26C.
- Thực hiện phát hoang, dọn cỏ, trồng cây xanh tuyến đường tỉnh 879D; tuyến đường vào UBND xã Quơn Long.
*Các hoạt động tình nguyện “Vì các em học sinh”:
- Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi hoạt động văn hóa, văn nghệ, trong đó chú trọng tổ chức các trò chơi dân gian, các sân chơi phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo của học sinh và ôn tập hè.
- Tặng quà, trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
- Tổ chức chương trình đốt lửa trại Thanh niên.
*Các hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, hành động vì an sinh xã hội:
- Tổng vệ sinh, thắp hương khu di tích Nhà bia Xứ ủy Nam Bộ. (Phối hợp cùng BCH Đoàn xã thành lập đội hình và tổ chức tuyên truyền giới thiệu các di tích công trình văn hóa trọng điểm của Quốc gia, địa phương).
- Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, chăm lo cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng; tham gia cải tạo, chỉnh trang các đền tưởng niệm, các di tích văn hóa - lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn.
*Các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, thanh niên và học sinh: Phối hợp với địa phương tổ chức:
- Tuyên truyền chuyên đề HIV/AIDS và sức khỏe sinh sản cho học sinh THPT/ THCS trên địa bàn xã và các xã lân cận.
- Tuyên truyền đối ngoại về tình hình thế giới, khu vực quan hệ Việt Nam với các nước.
- Chương trình Rung chuông vàng, nâng cao năng lực Tiếng Anh hội nhập Quốc tế trong đoàn viên, thanh niên, giao lưu các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm.
*Hoạt động giao lưu giữa tình nguyện viên và địa phương:
- Tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi, giao lưu bóng đá giữa huyện Đoàn Chợ Gạo, xã Đoàn Quơn Long, đoàn viên, thanh niên xã Quơn Long và tình nguyện viên chiến dịch

6. Quyền lợi của hội viên, sinh viên khi tham gia:
- Được giao lưu, học hỏi, kết bạn với các hội viên trong Liên chi hội sinh viên Tiền Giang
- Sinh viên hoàn thành sẽ được Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ cấp Giấy chứng nhận Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2024
- Được xác nhận tham gia 01 hoạt động tình nguyện
- Hoàn thành tiêu chuẩn "Tình nguyện tốt" trong bộ tiêu chuẩn xét chọn Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" nếu được cấp giấy khen của địa phương hoàn thành (xuất sắc) nhiệm vụ được giao

7. Yêu cầu đối với hội viên, sinh viên khi tham gia:
- Tham gia với tinh thần tự nguyện, được sự cho phép của phụ huynh.
- Đã hoàn thành Lớp tập tình nguyện viên Mùa hè xanh huấn do Hội Sinh viên trường tổ chức hoặc đã có chứng nhận hoàn thành chiến dịch Mùa hè xanh các năm về trước
- Phải có Bảo hiểm tai nạn (trường hợp không có BHTN có phải liên hệ đ/c Phạm Hoàng Vũ để mua BHTN theo ngày. Đơn giá: 4.000đ/người/ngày)
- Phải đảm bảo tham gia xuyên suốt chiến dịch. Không được tự ý rút khỏi chiến dịch khi chiến dịch chưa kết thúc trừ những trường hợp đặc biệt (phải xin ý kiến của BTC chiến dịch).
- Chi phí tham gia: 300.000 VNĐ (Bao gồm: Chi phí ăn uống trong vòng 1 tuần, áo tình nguyện cho các bạn TNV và một phần hỗ trợ quà, học bổng cho các em thiếu nhi).

8. Cách thức đăng ký:
- Các bạn đăng ký tham gia bằng cách quét QR phía trên hoặc truy cập: https://forms.gle/J4H6dnxaWGqB287Q9
- Thời gian đăng ký: đến khi đủ số lượng.

*Mọi thắc mắc liên hệ thường trực BCH Liên chi hội:
- Đ/c Phạm Hoàng Vũ (Liên chi hội trưởng): 0889567419
- Đ/c Lê Quang Sáng (Liên chi hội phó): 0337060065
- Đ/c Đặng Cao Quốc An (Liên chi hội phó): 0366200850
- Địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.m hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ảnh: Ban Truyền thông Liên chi hội
Tin: Phạm Hoàng Vũ - Liên chi hội trưởng
Liên chi hội sinh viên Tiền Giang.