[LCHSV Vĩnh Long] - Tuyển TNV tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2022 tại mặt trận xã An Bình, huyện Long Hồ

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

“Nếu là con chim, là chiếc lá
Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.”

Để thực hiện được lý tưởng cao đẹp đó, Liên chi hội Sinh viên (LCHSV) Vĩnh Long trường Đại học Cần Thơ tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” – nơi giúp cho các bạn hội viên, sinh viên có những trải nghiệm tuyệt vời; đây cũng là cơ hội để các bạn góp một phần sức trẻ của mình để giúp ích cho xã hội; trao đi những tình yêu thương đến với những hoàn cảnh còn lắm khó khăn. Hơn thế nữa, Mùa hè xanh không chỉ mang lại những kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ mà còn chứa đựng những bài học quý báu, những kỹ năng cần thiết mà đôi khi giảng đường khó có thể truyền tải được. Để cùng nhau tạo dựng nên một chiến dịch “Mùa hè xanh” đáng để nhớ, đáng để yêu thương còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay với chương trình cụ thể như sau:

1. Thời gian, địa điểm: Từ ngày 17/7/2022 đến 25/7/2022 tại xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2. Số lượng: 30 chiến sĩ là sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

3. Chi phí tham gia: 260.000 VNĐ (bao gồm: 01 áo, 01 nón, tiền ăn uống trong vòng 09 ngày).

4. Link đăng ký: https://forms.gle/fHxQj1xdy6UaakGz7 (Link sẽ đóng khi đủ số lượng chiến sĩ tham gia).

5. Nội dung
- Tổ chức buổi thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng.
- Tổ chức dạy kèm cho trẻ em Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (Toán, Anh văn).
- Dạy các kỹ năng cần thiết cho trẻ (kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người, kỹ năng tự chăm sóc bản thân,...).
- Tuyên truyền bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện các hoạt động như: phát tờ rơi, tờ bướm, bột xử lí nước, diệt lăng quăng,...
- Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao; tìm hiểu về truyền thống địa phương, đời sống của người dân ở địa phương, đặc biệt là Đoàn viên - Thanh niên.
- Giới thiệu cho các thanh thiếu niên tại địa phương về LCHSV Vĩnh Long, trường Đại học Cần Thơ, đặc biệt cuộc sống của Sinh viên trong môi trường Đại học.
- Tổ chức chương trình “Ngày vui cho em”, “Đại sứ Mùa Hè Xanh”.
- Trang trí (Vẽ tranh tường, thùng rác,...) trường Mẫu giáo An Bình.
- Trồng hoa trên tuyến đường dài 3km nhằm tạo bộ mặt mỹ quan cho nông thôn mới.
- Dọn vệ sinh Ủy ban nhân dân Xã An Bình, trường Mẫu giáo An Bình.
- Đào hố rác tự hoại, thu gom và xử lý rác thải.
- Vệ sinh tấm pin đèn năng lượng mặt trời thắp sáng nông thôn.

6. Điều kiện tham gia
- Đã tham gia lớp tập huấn do Hội Sinh viên trường tổ chức.
- Có bảo hiểm tai nạn (Có thể liên hệ mua từ phía BTC chiến dịch).
- Được sự đồng ý của phụ huynh.

7. Khi tham gia các bạn sẽ được
- Giao lưu, kết bạn với các bạn hội viên của các Chi hội khác trong LCHSV Vĩnh Long.
- Tiếp thu, học hỏi thêm nhiều kiến thức xã hội.
- Xét một trong những tiêu chí “tình nguyện tốt” của sinh viên 5 tốt.
- Xét nòng cốt cấp Liên chi hội.

8. Lưu ý: Sau khi đăng ký tham gia Chiến dịch, các bạn sẽ phải tham gia buổi họp tình nguyện viên. Thời gian họp tình nguyện viên sẽ được Ban Tổ chức thông báo qua email sinh viên cho các bạn đã trúng tuyển.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” do LCHSV Vĩnh Long tổ chức với slogan “Năng động – Tích cực – Hiệu quả” hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều ly kỳ hấp dẫn, các trò chơi tập thể, các điệu nhảy dân vũ, cùng với các hoạt động “Ngày vui cho em”, “Đại sứ Mùa hè xanh”….. Tất cả sẽ tạo nên một mùa hè tuyệt vời và tràn đầy kỷ niệm.

Nhanh tay đăng ký tham gia Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” cùng LCHSV Vĩnh Long nào các bạn ơiiiiiiii.

LCHSV Vĩnh Long